Tổng thống Obama hủy chuyến thăm Malaysia vì chính phủ đóng cửa

Tổng thống Barack Obama đã hủy bỏ chuyến thăm dự kiến tới Malaysia vào tuần tới trong hoàn cảnh chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa, thông tin được Thủ tướng Najib Razak công bố hôm thứ Tư.
Tổng thống Obama hủy chuyến thăm Malaysia vì chính phủ đóng cửa - ảnh 1
Các chương trình đối ngoại của nước Mỹ bị ảnh hưởng bởi chính phủ nước này đóng cửa hôm 1/10/2013

Tổng thống Obama đã dự kiến sẽ thực hiện chuyến công du tới các nước ASEAN vào thứ Bảy tuần này. Ông sẽ ghé thăm 4 nước, bao gồm: Malaysia, Indonesia, Brunei và Philippines. Chuyến đi thể hiện sự quan tâm lớn của ông trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Mỹ với châu Á.

Hôm thứ Tư (2/10), Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết Tổng thống Obama đã thông báo ông không thể trực tiếp thực hiện chuyến đi, thay vào đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đại diện ông để tham dự một hội nghị kinh doanh tại Kuala Lumpur vào ngày 11/10 tới đây.

Obama là vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ tới thăm Malaysia kể từ sau chuyến đi của Tổng thống Lyndon B. Johnson vào năm 1966.

Tổng thống Obama đã hai lần phải hủy bỏ chuyến đi đến châu Á của mình trong năm 2010, một lần để bỏ phiếu cho luật chăm sóc sức khỏe do ông đề ra, và một lần khi xảy ra một vụ tràn dầu ở Vịnh Mexico.

Việc đóng cửa chính phủ Mỹ đã có hiệu lực vào ngày thứ Ba (1/10) sau khi Quốc hội nước này không chấp nhận thông qua các chính sách bảo hiểm của chính phủ.

Minh Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !