Tổng thống Obama bổ sung nhân sự cho nội các

Hôm qua, Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm Giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ, Giám đốc Cục ngân sách, Cơ quan bảo vệ môi trường và Bộ trưởng năng lượng nhằm hoàn thiện bộ máy nhân sự chính quyền Mỹ trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Theo một nguồn tin của chính phủ Mỹ, có khả năng trong một vài ngày tới, Tổng thống Obama sẽ bổ nhiệm ông David O’Connor, người từng làm trợ lý cho trưởng nhóm điều tra các vụ bê bối trong chính phủ, làm giám đốc cơ quan mật vụ chuyên bảo vệ tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao khác.

Tổng thống Obama bổ sung nhân sự cho nội các - ảnh 1
Hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn thêm nhân sự cho nội các của mình.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận gì và Bộ an ninh nội vụ chưa xác nhận thông tin trên.

Nếu được xác nhận, ông O’Connor sẽ thay thế ông Mark Sullivan, cựu Giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ đã nghỉ hưu vào tháng trước sau gần 3 thập kỷ lãnh đạo cơ quan này. Vị trí Giám đốc cơ quan mật vụ không cần sự xác nhận của Thượng viện.

Ông Sullivan làm lãnh đạo cơ quan mật vụ Mỹ khi cơ quan này dính líu tới vụ bê bối các mật vụ đưa gái mại dâm vào phòng khách sạn ở Colombia trước chuyến thăm của Tổng thống Obama tới quốc gia này vào tháng 4/2012.

Trong ngày hôm qua, Tổng thống Obama còn chọn thêm 3 vị trí cho nội các của mình bao gồm giám đốc cục ngân sách, Cơ quan bảo vệ môi trường và Bộ trưởng năng lượng.

Nếu được xác nhận, bà Sylvia Mathews Burwell sẽ trở thành người phụ nữ thứ hai lãnh đạo Cục quản lý Hành chính và ngân sách Hoa Kỳ. Bà từng là một quan chức phục vụ cho chính quyền Bill Clinton.

Trong khi đó, có khả năng bà Gina McCarthy, cựu cố vấn về môi trường của ông Mitt Romney khi ông này làm thống đốc bang Massachusetts, sẽ trở thành giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường, thay thế bà Lisa Jackson.

Ngoài ra, ông Obama cũng đã chọn ông Ernest Moniz, một nhà vật lí học của Viện công nghệ Massachusetts, từng phục vụ cho chính quyền Bill Clinton và là người ủng hộ sử dụng năng lượng hạt nhân, làm Bộ trưởng năng lượng.

Phát biểu về các vị trí mà ông chọn lựa, Tổng thống Obama khẳng định: “Tôi có thể hứa với các bạn rằng ngay khi Thượng viện phê duyệt, họ sẽ dấn thân ngay vào việc và giúp nước Mỹ trở thành một quốc gia hùng mạnh và thịnh vượng hơn”.

Nếu được Thượng viện chấp thuận, bà McCarthy và ông Moniz sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện cam kết của Tổng thống Obama cho nhiệm kỳ thứ hai - hành động đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu và sử dụng các loại năng lượng bền vững hơn.

Trong bài diễn văn nhậm chức, ông Obama đã từng nói: “Chúng ta sẽ đối phó với mối đe dọa của biến đổi khí hậu vì hiểu rằng nếu chúng ta không làm như vậy, chúng ta sẽ phản bội lại con cháu mình và các thế hệ tương lai”.

TÙNG LÂM

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !