Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin ngày 23/10 đã gửi điện chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước và bày tỏ tin tưởng rằng hai nước Nga – Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin ngày 23/10 đã gửi điện chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước và bày tỏ tin tưởng rằng hai nước Nga – Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Trên trang Web của Điện Kremlin ngày 23/10 có đăng tải bức điện của Tổng thống Nga Putin chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Toàn văn bức điện như sau:

Kính gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng,

Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành về việc Quốc hội Việt Nam bầu đồng chí làm Chủ tịch nước.

Kết quả bỏ phiếu trong Quốc hội đã minh chứng cho uy tín cao mà đồng chí đã đạt được trong nhiều năm qua các cương vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, cũng như sự thừa nhận thành tích của đồng chí trong việc phát triển kinh tế xã hội và tăng cường vị trí chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thật ấm áp khi tôi nhớ lại cuộc gặp gần đây của chúng ta ở Sochi, các cuộc hội đàm với nội dung mang tính xây dựng. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tôi chân thành chúc đồng chí sức khỏe tốt và thành công trong hoạt động với cương vị là người đứng đầu nhà nước.

Trân trọng,

Vladimir Putin

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !