Tổng thống Nga "úp mở" về chuyện sáp nhập Donbass vào Nga

Cả trái tim và linh hồn của chúng ta đều hướng về Donbass, nhưng rất tiếc, chúng ta không thể giải quyết vấn đề Donbass trên đường phố. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, liên quan tới số phận của toàn dân tộc Nga và nhân dân vùng Donbass.
Tổng thống Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng Interfax dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước báo giới ngày 12/9 tại thành phố Sevastopol cho biết, vấn đề sáp nhập vùng Donbass vào Liên Bang Nga không thể giải quyết trên “đường phố” vì nó liên quan tới số phận của rất nhiều người dân thuộc khu vực này.

Phát biểu trước báo giới ngày 12/9 tại thành phố cảng Sevastopol về những lời kêu gọi sáp nhập vùng Donbass vào Nga, Tổng thống  Nga Vladimir Putin nói: “Cả trái tim và linh hồn của chúng ta đều hướng về Donbass, nhưng rất tiếc, chúng ta không thể giải quyết vấn đề Donbass trên đường phố. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, liên quan tới số phận của toàn dân tộc Nga và nhân dân vùng Donbass”.

Ngày 11/9, trong khi đi dạo ven bờ sông thành phố Sevastopol với cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, một người đàn ông đã tiếp cận Tổng thống Putin và đưa ra lời thỉnh cầu, kêu gọi Tổng thống cho sáp nhập vùng Donbass vào lãnh thổ Liên Bang Nga.

Ngoài ra, ông Putin cũng đề cập tới việc thực thi các điều khoản thuộc Hiệp định Minsk. Theo ông, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện Hiệp định Minsk để giảm căng thẳng và giải quyết xung đột vũ trang đang diễn ra tại Ukraine.

Quan trọng nhất là phải thiết lập mối liên hệ trực tiếp giữa chính phủ Ukraine và các nhà chức trách thuộc 2 nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa nhân dân Lugansk  (LPR) tự xưng để tiến hành thực thi các thỏa thuận của Minsk.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, vấn đề then chốt trong việc thực thi Hiệp định Minsk, là chính phủ Ukraine sửa đổi Hiến pháp và luật bầu cử ở các khu vực chính quyền tự quản địa phương mà không có sự đồng thuận với Donbass.

Vấn đề thứ hai, theo quan điểm của ông Putin, là luật ân xá cần phải được thông qua. Một vấn đề then chốt nữa để giải quyết tình hình xung đột tại Ukraine, là chính phủ Ukraine cần đưa vào hiệu lực Đạo luật về tình trạng đặc biệt của vùng lãnh thổ ly khai của DPR và LPR. Luật này đã được thông qua trước đây, nhưng việc thi hành vẫn bị đình chỉ.

Mặc dù thừa nhận khả năng trì hoãn việc thực thi Hiệp định Minsk, nhưng Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh, sẽ tốt hơn nếu các bên cố gắng thực hiện tất cả thỏa thuận của Hiệp định này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Interfax, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !