Tổng thống Nga: Quân đội phải sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội tại khu vực phía tây và trung nước này tiến hành tập trận khẩn cấp để thử nghiệm độ sẵn sàng chiến đấu.

“Theo lệnh của Tổng thống Liên bang Nga các lực lượng thuộc Quân khu phía Tây được đặt vào tình trạng báo động kể từ 14 giờ ngày hôm nay (giờ địa phương)”, hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời của Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu.

Cũng theo ông Shoigu, các lực lượng phải “sẵn sàng ném bom các mục tiêu lạ dưới mặt đất”. Cuộc tập trận diễn ra với sự tham gia của lục quân, không quân và phòng không vũ trụ.

Tổng thống Nga: Quân đội phải sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh cho quân đội nước này ở phía Tây và miền trung tiến hành tập trận.

Theo ông Shoigu, Tổng thống Putin đã chỉ thị tiến hành cuộc tập trận nhằm “thử nghiệm độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội trong những tình huống khủng hoảng đe dọa tới an ninh quốc gia cũng như các tình huống chống khủng bố, vệ sinh dịch tễ hay công nghệ gen”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 26/2 tới ngày 3/3 và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 2 bao gồm nội dung chiến đấu đối kháng với sự tham gia của Hạm đội Biển Bắc và Hạm đội Baltic và máy bay chiến đấu.

Đài truyền hình Russia Today dẫn lời khẳng định của Bộ Quốc phòng Nga rằng cuộc tập trận này không liên quan tới tình hình biến động hiện nay ở Ukraine. Các cuộc tập trận này đã được Tổng thống Putin chỉ thị thực hiện vào tháng 9/2013 và tiếp nối các cuộc tập trận lớn của năm 2013.

Trước đó, Mỹ và các quốc gia châu Âu cảnh cáo Nga không can thiệp quân sự vào Ukraine.

Hôm qua, các quan chức Nga khẳng định nước này sẽ không can thiệp vào Ukraine nhưng cáo buộc phương Tây đã “nhúng tay” vào chính trường đất nước mà Nga coi là “quốc gia anh em”.

Interfax cũng dẫn lời Chủ tịch Hạ viện Nga Valentina Matviyenko khẳng định nước này sẽ không dùng vũ lực với Ukraine.

Lê Dung

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !