Tổng thống Nga Putin: "Thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết"

Theo hãng tin RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin hi vọng rằng các nước sẽ hành động bằng lý trí trong bối cảnh thế giới đang “ngày càng trở nên hỗn loạn hơn trước”.

Phát biểu trong buổi lễ chào đón tân đại sứ của một loạt quốc gia, Tổng thống Putin nhận định rằng tình hình thế giới hiện nay nhìn chung rất đáng lo ngại. “Những gì đang diễn ra trên thế giới khiến chúng ta không khỏi lo âu, tình hình chung đang ngày càng trở nên hỗn loạn hơn”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hi vọng rằng lý trí sau cùng sẽ giành chiến thắng và quan hệ quốc tế sẽ mang tính xây dựng hơn, tình hình sẽ trở nên ổn định hơn”, ông Putin cũng nói thêm.

Moscow cũng sẽ tiếp tục củng cố an ninh khu vực nói riêng và toàn cầu nói chung, và sẽ tuân thủ “trách nhiệm quốc tế và xây dựng quan hệ hợp tác với các quốc gia đối tác trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau”.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi một mục tiêu tích cực cho toàn thế giới và sẽ nỗ lực để đảm bảo nhân loại có thể phát triển bền vững và ngày càng thịnh vượng hơn”, ông Putin nói.

Tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một loạt những lời đe dọa mới. Trước đó vào ngày 11/4, ông Trump đã cảnh báo Nga hãy coi chừng những loại tên lửa “lợi hại, tối tân và thông minh” đang nhằm vào Syria. Nga cũng đã hứa sẽ đánh chặn bất kỳ tên lửa nào phóng tới Syria cũng như không kích vị trí mà tên lửa này được phóng đi.

Washington đang xem xét tiến hành không kích để đáp trả vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học vào ngày 7/4. Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng nào, song Mỹ đã nhanh chóng khẳng định rằng chính quyền Syria là bên gây ra vụ việc này.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !