Tổng thống Nga Putin lại bị biểu tình phản đối

Hôm 6/5, hàng ngàn người lại xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống Nga Putin trước ngày kỉ niệm tròn một năm kể từ thời điểm ông Vladimir Putin trở lại Điện Kremlin (7/5/2012).

Các lãnh đạo phe đối lập cho rằng có khoảng 50.000 người đã tập trung tại Quảng trường Bolotnaya ở trung tâm thủ đô Matxcova, tuy nhiên, cảnh sát cho biết chỉ có khoảng 5.000 người.

Tổng thống Nga Putin lại bị biểu tình phản đối - ảnh 1
Quảng trường Bolotnaya chật kín người biểu tình.

Năm ngoái, cũng tại quảng trường này, đã nổ ra các cuộc xung đột trước khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức. Hơn 400 người đã bị bắt, một số người biểu tình và cảnh sát đã bị thương.

Tổng thống Nga Putin lại bị biểu tình phản đối - ảnh 2
Cảnh sát đang cố ngăn những người biểu tình.

Lãnh đạo đối lập, Boris Nemtsov nói: "Cả quảng trường chật kín người. Có hàng chục ngàn người đã tham gia biểu tình”.

Tổng thống Nga Putin lại bị biểu tình phản đối - ảnh 3

Còn theo ước tính của một phóng viên đài phát thanh Echo Moscow, có khoảng 16.000 đến 17.000 người. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng chỉ có khoảng 5.000 đến 7.000 người đã tham gia biểu tình.

Tổng thống Nga Putin lại bị biểu tình phản đối - ảnh 4

Lãnh đạo đối lập bác bỏ có âm mưu trong cuộc biểu tình này và cáo buộc các nhà chức trách đã gây ra các cuộc đụng độ.

Tổng thống Nga Putin lại bị biểu tình phản đối - ảnh 5

Phạm Khánh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !