Tổng thống Nga Putin bất ngờ “trảm” 15 tướng lĩnh các cơ quan công quyền

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/8 đã bất ngờ bãi nhiệm 15 tướng lĩnh của Bộ Nội vụ, Bộ tình huống khẩn cấp, Cơ quan thi hành án Liên bang và Ủy ban Điều tra, sắc lệnh tương ứng được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

Tổng thống Nga Putin

Trong danh sách các tướng lĩnh bị bãi nhiệm có người đứng đầu Cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Tomsk — Mikhail Begun, phó thủ trưởng cơ quan Nội vụ khu vực Saratov —  Andrei Boiko, người đứng đầu cơ quan thi hành án vùng Komi — Igor Vaneev, Giám đốc cơ quan Nội vụ khu vực Ulyanovsk - Yuri Varchenko, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Điều tra quân sự Quân khu phía Nam — Dmitry Vasiliev.

Ngoài ra, ông Putin còn bãi chức thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Murmansk — Vladimir Gusev, người đứng đầu cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Sakhalin — Denis Ilyinov, lãnh đạo Ủy ban Điều tra vùng  Kemerovo  - Sergey Kalinkin, Phó Giám đốc Nội vụ khu vực Kemerovo — Igor Korshunov và người lãnh đạo Cơ quan Hành pháp  khu vực Omsk  -  Sergei Koryuchin.

Người đứng đầu cơ quan Nội vụ của vùng Bryansk - Valentin Kuzmin, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Truyền thông và bảo vệ thông tin của Bộ Nội vụ - Sergey Lyashenko, người đứng đầu Cơ quan thi hành án khu vực Volgograd - Pavel Radchenko, Phó Giám đốc Nội vụ khu vực Nizhny Novgorod - Gregory Tkachenko cũng bị cách chức.

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng bãi nhiệm Thứ trưởng Bộ Các tình huống khẩn cấp — Vladlen Aksenov.

Hiện không rõ nguyên nhân về lý do bãi miễn này.

Trí Đức (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !