Tổng thống Nga Putin bất ngờ "khen hết lời" nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình là “một đối tác đáng tin cậy và một người bạn tốt”. Hai nhà lãnh đạo từng ăn mừng sinh nhật ông Putin bằng một ly rượu vodka.

RT đưa tin, đây là những suy nghĩ về mối quan hệ với ông Tập được ông Putin chia sẻ trong bài phỏng vấn với Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Tôi cho rằng, ông Tập Cận Bình là một trong số tất cả những nhà lãnh đạo thế giới tôi muốn tổ chức mừng sinh nhật cùng. Tôi sẽ không giấu giếm điều này. Chúng tôi từng cùng uống một ly vodka và thưởng thức vài miếng xúc xích”, ông Putin nhắc lại sự kiện sinh nhật lần thứ 61 đúng ngày diễn ra hội thảo Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ở Bali vào năm 2013.

“Ông ấy là người dễ gần và là con người chân thật đồng thời là một đối tác vô cùng đáng tin cậy. Nếu tiến hành thảo luận với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình, ông ấy và tôi đều hiểu rõ về nhau và chúng tôi cố gắng hoàn thành đầy đủ phần trách nhiệm của mình. Ngoài việc là một người bạn tốt và đáng tin, ông Tập Cận Bình còn là một nhà phân tích tốt. Tôi rất thích thảo luận về các vấn đề quốc tế và kinh tế với ông ấy”, ông Putin chia sẻ.

“Ông ấy luôn cố gắng đạt được kết quả tối đa trong công việc để phục vụ lợi ích của nhân dân. Mục tiêu này có thể đạt được theo nhiều cách, theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng đây là mục tiêu duy nhất. Chúng tôi ở nước Nga cũng không có mục tiêu nào khác ngoài việc cải thiện cuộc sống người dân”, Tổng thống Putin nói.

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !