Tổng thống Nga - Mỹ sẽ lần đầu gặp mặt vào tuần tới

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau bên lề diễn đàn thượng đỉnh kinh tế thế giới G20 tại Đức vào tuần tới.

Đây sẽ là lần gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa hai nguyên thủ quốc gia. Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Herbert McMaster cũng nói thêm rằng hiện chương trình nghị sự của cuộc gặp mặt giữa ông Trump và ông Putin vẫn chưa được soạn thảo.

Tổng thống Nga - Mỹ sẽ lần đầu gặp mặt vào tuần tới - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ lần đầu gặp mặt trực tiếp.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bối cảnh Nga bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái cũng như câu kết với nhóm vận động tranh cử của Trump. Đây cũng là những cáo buộc đã khiến ông Trump chịu rất nhiều sức ép trong 5 tháng đầu nhậm chức Tổng thống.

Nga và Mỹ cũng có những bất đồng trong vấn đề Syria, khi Moscow ủng hộ phe chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, trong khi Mỹ ủng hộ các nhóm vũ trang nổi dậy nhằm lật đổ chính quyền Assad. Vào tháng 4, Mỹ đã khiến Nga nổi giận khi đã tấn công một căn cứ không quân của Syria bằng tên lửa hành trình.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đã nói với Tổng thống Putin rằng Đức hi vọng có thể đưa nguyên thủ quốc gia Nga và Mỹ xích lại gần nhau trong cuộc họp thượng đỉnh này.

Trước đó, điện Kremlin cho biết ông Putin và ông Trump sẽ gặp gỡ bên lề cuộc họp G20, song hai bên vẫn chưa có ý định gặp mặt riêng biệt. “Hai người sẽ gặp nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh, song trước mắt sẽ không có cuộc gặp mặt riêng nào được tổ chức”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Vào ngày 28/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu rằng “sẽ không hay” nếu ông Putin và ông Trump không có cuộc trao đổi nào với nhau trong cuộc họp G20.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !