Tổng thống Mỹ Trump: Vấn đề hạt nhân Triều Tiên "còn lâu mới kết thúc"

Chia sẻ trên Twitter hôm 22/4, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh Mỹ sẽ không nhượng bộ với Triều Tiên trong các phiên thảo luận về vấn đề hạt nhân và vấn đề Triều Tiên "còn lâu mới kết thúc".

“Chúng ta còn một chặng đường dài nữa mới có thể kết thúc vấn đề Triều Tiên. Có thể mọi việc sẽ kết thúc, có thể không, chỉ có thời gian mới trả lời được”, Reuters dẫn lời ông Trump viết trên Twitter.

Đoạn bình luận trên của ông Trump được đưa ra chỉ sau một ngày Triều Tiên tuyên bố trì hoãn các vụ thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo để tập trung vào phát triển kinh tế và hòa bình. Động thái của Bình Nhưỡng đã nhận được sự hoan nghênh lớn từ phía ông Trump.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên.

Trước đó, ông Kim cho hay Triều Tiên không cần tiến hành thêm các vụ thử bom hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa bởi đây là những loại vũ khí Bình Nhưỡng đã sở hữu và giờ là lúc tập trung nỗ lực để phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn nghi ngờ rằng ông Kim sẽ không bao giờ từ bỏ kho hạt nhân mà Triều Tiên đã mất hàng thập niên để phát triển.

Trước đây, ông Trump cũng nhấn mạnh sẽ không tham dự cuộc họp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu như cuộc gặp giữa hai bên không mang lại kết quả.

Sau nhiều tháng căng thẳng cũng như liên tục đe dọa tấn công quân sự, ông Trump đã nhận lời mời gặp mặt ông Kim hồi đầu tháng Ba. Ông Trump đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp sẽ mang lại những thành công to lớn trong vấn đề giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc cho hay ông Kim đã nhắc tới việc muốn bình thường hóa quan hệ với Washington trong cuộc gặp với phái đoàn cấp cao Hàn Quốc tới thăm Bình Nhưỡng.

Ông Kim cho biết mục tiêu cuối cùng là ký kết thỏa thuận hòa bình với Mỹ cũng như thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước bao gồm việc Mỹ mở cửa đại sứ quán tại Bình Nhưỡng.

Cuộc gặp mang tính lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều được cho sẽ diễn ra vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu tới. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !