Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Mỹ khẳng định Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 27-28/2/2019.

"Chúng tôi đang tiếp tục những thúc đẩy mang tính lịch sử vì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Con tin của chúng tôi đã về nhà, hoạt động thử hạt nhân đã dừng lại và đã không có một vụ phóng tên lửa nào trong hơn 15 tháng. Nếu tôi không được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, ngay lúc này có thể đang có một cuộc chiến lớn với Triều Tiên", ông Trump nói.

"Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng mối quan hệ của tôi với Kim Jong Un là một điều tốt đẹp. Chủ tịch Kim và tôi sẽ gặp lại nhau vào ngày 27 và 28 tháng 2 tại Việt Nam", ông nói thêm.

Cũng theo ông Trump, địa điểm cho cuộc gặp là một thành phố ở Việt Nam nhưng đó là thành phố nào thì vẫn đang được thảo luận.  Các lựa chọn hàng đầu là Hà Nội và Đà Nẵng.

Một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán nói rằng Triều Tiên ủng hộ Hà Nội vì họ có đại sứ quán ở đó. Hoa Kỳ ủng hộ Đà Nẵng vì cho rằng nơi đây đã có một hội nghị thượng đỉnh APEC, điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ đã tiến hành kiểm tra đầy đủ.

Lê Gạch

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !