Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Việt Nam là "phép màu vĩ đại"

Tờ Washington Post đưa tin, tối ngày 11/11, trong bài phát biểu trước khi bắt đầu dự tiệc chiêu đãi Nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi Việt Nam là “phép màu vĩ đại”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự tiệc chiêu đãi Nhà nước tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Hà Nội, Việt Nam ngày 11/11/2017.

Khoảng 18h ngày 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân xuống Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

20h cùng ngày, Tổng thống Mỹ dự tiệc chiêu đãi Nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Trước khi bắt đầu dự tiệc chiêu đãi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu ngắn gọn. Trong bài phát biểu đó, ông gọi Việt Nam là “một trong những phép màu vĩ đại của thế giới”. Ông nói Việt Nam và Mỹ đã đi một quãng đường dài để trở thành những người bạn như ngày hôm nay.

Ông cũng nói thêm rằng: “Sự thành công của Việt Nam thật sự quá ấn tượng”.

Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra vào sáng 12/11.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump sẽ cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, dự lễ ký kết văn kiện quan trọng và tham gia họp báo. Tổng thống Trump cũng sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 12/11. Sau đó ông Trump rời Hà Nội kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phạm Khánh

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !