Tổng thống Maduro kêu gọi quân đội sẵn sàng đối phó "sự xâm lược của Hoa Kỳ"

Tổng thống Nicolas Maduro vừa tuyên bố, quân đội Venezuela phải sẵn sàng cầm vũ khí bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của Hoa Kỳ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ria Novosti đưa tin, ngày 4/5, phát biểu trước hàng ngàn binh sĩ trong một cuộc diễn tập, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi quân đội "sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc với vũ khí sẵn có trong tay nếu một ngày đế quốc Mỹ dám chạm tới lãnh thổ nước này, vùng đất thiêng liêng này".

Phát biểu của Tổng thống Maduro được đưa ra khi mà thủ lĩnh đối lập tại Venezuela Juan Guaido cùng những người ủng hộ ông này tiến hành các cuộc biểu tình mới nhằm kêu gọi các lực lượng vũ trang ủng hộ nỗ lực lật đổ ông Maduro.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trước đó, cùng ngày 4/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đưa ra lời kêu gọi trực tiếp tới người dân Venezuela, thúc giục họ lật đổ Tổng thống nước này - ông Nicolas Maduro.

Trong một thông điệp video, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Các bạn có thể đòi hỏi thể chế, quân đội và các nhà lãnh đạo phải có tiêu chuẩn cao nhất, đồng thời yêu cầu một nền dân chủ trở lại. Mỹ kiên quyết đứng bên các bạn trên con đường của mình".

Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Pompeo được đưa ra khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tiếp tục thúc giục các lực lượng vũ trang Venezuela "từ bỏ Tổng thống Maduro".

Trí Đức (lược dịch)
Từ khóa: Khủng hoảng Venezuela Tổng thống Maduro kêu gọi quân đội sẵn sàng đối phó sự xâm lược của Mỹ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thủ lĩnh đối lập Juan Guaido

Bé gái sống sót vì ngủ quá say vào lúc xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở Thái Lan Icon

Trong vụ xả súng kinh hoàng khiến 37 người chết ở Thái Lan, một bé gái đã thoát chết thần kỳ nhờ ngủ say và trùm chăn kín đầu nên kẻ tấn công không chú ý.

Ông Putin đón sinh nhật đặc biệt lần thứ 70 như thế nào? Icon

Hôm nay (7/10), Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70.

5 năm của #MeToo: Hashtag làm rung chuyển thế giới như thế nào?

Trong 5 năm, nhiều phụ nữ đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trước toàn thế giới dưới hashtag #MeToo. Trong thời gian đó, những gì đã diễn ra?

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Đang cập nhật dữ liệu !