Tổng thống Maduro kêu gọi quân đội sẵn sàng đối phó "sự xâm lược của Hoa Kỳ"

Tổng thống Nicolas Maduro vừa tuyên bố, quân đội Venezuela phải sẵn sàng cầm vũ khí bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của Hoa Kỳ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ria Novosti đưa tin, ngày 4/5, phát biểu trước hàng ngàn binh sĩ trong một cuộc diễn tập, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi quân đội "sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc với vũ khí sẵn có trong tay nếu một ngày đế quốc Mỹ dám chạm tới lãnh thổ nước này, vùng đất thiêng liêng này".

Phát biểu của Tổng thống Maduro được đưa ra khi mà thủ lĩnh đối lập tại Venezuela Juan Guaido cùng những người ủng hộ ông này tiến hành các cuộc biểu tình mới nhằm kêu gọi các lực lượng vũ trang ủng hộ nỗ lực lật đổ ông Maduro.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trước đó, cùng ngày 4/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đưa ra lời kêu gọi trực tiếp tới người dân Venezuela, thúc giục họ lật đổ Tổng thống nước này - ông Nicolas Maduro.

Trong một thông điệp video, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Các bạn có thể đòi hỏi thể chế, quân đội và các nhà lãnh đạo phải có tiêu chuẩn cao nhất, đồng thời yêu cầu một nền dân chủ trở lại. Mỹ kiên quyết đứng bên các bạn trên con đường của mình".

Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Pompeo được đưa ra khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tiếp tục thúc giục các lực lượng vũ trang Venezuela "từ bỏ Tổng thống Maduro".

Trí Đức (lược dịch)
Từ khóa: Khủng hoảng Venezuela Tổng thống Maduro kêu gọi quân đội sẵn sàng đối phó sự xâm lược của Mỹ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thủ lĩnh đối lập Juan Guaido

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Sập cầu gỗ ở trại hè, hàng chục thanh thiếu niên Mỹ bị thương

Theo cơ quan chức năng Mỹ, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc trên.

Đang cập nhật dữ liệu !