Tổng thống Donald Trump: “Hôm nay là một ngày rất buồn”

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích nặng nề những tranh cãi chống lại sắc lệnh cấm nhập cư của ông tại phiên điều trần đầu tiên vào hôm qua (9/2).

Theo CNN, ông Trump khẳng định rằng Tổng thống Mỹ phải là người có quyền cao nhất quyết định xem ai có thể được nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Theo như điều ông đã đọc trong luật nhập cư Hoa Kỳ, tân Tổng thống tuyên bố rằng thậm chí “một học sinh cấp ba không giỏi” cũng có thể đưa ra phán quyết nghiêng về phía ông.

“Tôi thấy thật buồn, tôi nghĩ hôm nay là một ngày rất buồn”, ông Trump nói trước một nhóm các quan chức cảnh sát và quận trưởng ở Washington.

Tổng thống Donald Trump: “Hôm nay là một ngày rất buồn” - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump chỉ trích phiên điều trần đầu tiên về sắc lệnh nhập cư. Nguồn: Channel 3000

Vào tối ngày 8/2 (giờ địa phương), phiên điều trần của tòa án liên bang đã diễn ra và lắng nghe những tranh cãi, dẫn chứng được đưa ra giữa hai bên, một phe phản đối sắc lệnh nhập cư và một bên là đại diện chính quyền Donald Trump. Tòa án quận 9 sẽ sớm đưa ra phán quyết cuối cùng về mệnh lệnh hành chính gây tranh cãi này.

Phát biểu tại sự kiện vào sáng hôm 9/2, ông Trump cho hay: “Đêm qua tôi đã theo dõi phiên điều trần trong sự kinh ngạc và tôi đã nghe thấy những điều mà tôi không thể tin được, những điều không hề phù hợp với những gì tôi đọc được”.

Tân Tổng thống thậm chí còn chỉ trích cả quan chức Bộ Tư pháp của chính mình khi nói: “Tôi đã nghe các luật sư từ cả hai phía và họ đã nói những điều thật vô nghĩa. Tôi đã nghe quá nhiều thứ vào đêm qua trên vô tuyến và tất cả đều hổ thẹn”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump phủ nhận những cáo buộc cho rằng ông đã hiểu sai quy định của pháp luật. “Tôi là một học sinh tốt. Tôi lĩnh hội kiến thức rất tốt, tốt hơn hầu như tất cả mọi người. Và quy định này được viết không thể rõ ràng hơn”, ông nói.

Tân Tổng thống cũng khẳng định mệnh lệnh hành chính của ông được “viết một cách rõ ràng” và đầy đủ trong phạm vi của nước Mỹ. Và ông cũng tiết lộ các chuyên gia an ninh quốc gia đã khuyên ông rằng không nên thử hay tiết lộ trước sắc lệnh vì sẽ gây ra hiệu ứng là lực lượng khủng bố có thể sẽ đổ vào nước Mỹ.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !