Tổng thống đắc cử Donald Trump "đanh thép" đáp trả CIA

Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump đã chỉ trích gay gắt những báo cáo của cơ quan tình báo CIA khi cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để giúp ông Trump giành chiến thắng.

Theo CNN, ông Trump đã cho thấy một mối quan hệ không mấy tốt đẹp với cộng đồng tình báo khi thường xuyên lên tiếng chỉ trích CIA, cơ quan mà ông sẽ phải dựa vào để nhận được những đánh giá tối mật về các nguy cơ mà Mỹ phải đối mặt trong thời gian ông làm Tổng thống.

Đáp lại báo cáo mới nhất của CIA, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cho hay: “Người đưa ra bản báo cáo đó cũng chính là những người đã cho rằng Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt. Cuộc bầu cử đã kết thúc một thời gian khá lâu với số phiếu đại cử tri dành cho ông Trump lớn nhất trong lịch sử. Đã đến lúc phải tiến lên phía trước và làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Tổng thống đắc cử Donald Trump

Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump đã lên tiếng về báo cáo của CIA. Nguồn: CNN

Đây là lời đáp trả hết sức mạnh mẽ sau khi Washington Post đăng tải thông tin khẳng định CIA đã có bằng chứng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để giúp ông Trump giành chiến thắng.

Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump đã nhắc lại một trong những nhầm lẫn nực cười nhất mới đây của CIA khi đưa ra kết luận rằng Iraq dưới thời Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Mặc dù lãnh đạo CIA dưới thời Tổng thống Bush và cuộc chiến Iraq đã được thay thế nhưng những bình luận của nhóm ông Trump sẽ gây ra mối lo ngại trong cộng đồng tình báo về thái độ của Tổng thống đắc cử đối với các cơ quan gián điệp của Mỹ. Vài ngày trước, CNN cũng đưa tin ông Trump chỉ nhận báo cáo tóm tắt tình báo một lần một tuần trong khi các Tổng thống đắc cử tiền nhiệm đều chuẩn bị cho lễ nhậm chức bằng cách theo dõi chặt chẽ các thông tin này.

Rất nhiều nguồn tin từ cuộc điều tra Nga tấn công mạng cho hay cộng đồng tình báo Mỹ ngày càng tự tin khẳng định rằng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử của nước này nhằm giành lợi thế cho ông Trump thay vì chỉ đơn giản là làm gián đoạn tiến trình bầu cử.

Ông Trump cũng liên tục nhắc lại rằng không có bằng chứng cho thấy nước Nga của Tổng thống Putin có bất kỳ hành động bất chính nào đối với cuộc bầu cử Mỹ. “Tôi không tin rằng họ đã can thiệp”, ông Trump trả lời phỏng vấn trên tạp chí Time và nói thêm rằng những cáo buộc về sự can thiệp của Nga của cộng đồng tình báo Mỹ hoàn toàn mang động cơ chính trị.

Tuệ Minh (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !