Tổng thống Ba Lan: Lễ kỷ niệm 9/5 ở Nga là "biểu tượng của sự bất ổn"

Hôm 3/5, Tổng thống Ba Lan đã miêu tả buổi lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít Đức được tổ chức ở Moscow vào ngày 9/5 tới "một biểu tượng của sự bất ổn".

"Vào ngày 9/5 tới, Quảng trường Đỏ tại Moscow sẽ biến thành nơi diễu hành của các đoàn xe bọc thép bao gồm các đơn vị gần đây đã tấn công sang quốc gia láng giềng Ukraine và trên toàn thế giới. Đây cũng là cách để Nga phô trương sức mạnh. Suốt một thời gian dài, khu vực biên giới Ba Lan đã lặng tiếng súng. Mọi người cần nhớ rằng buổi lễ sắp tới là một cuộc diễu binh quân sự, biểu dương sức mạnh, chứ không hề nhắc tới lịch sử mà đang nói về hiện tại và tương lai. Đây là hình ảnh về một thế giới hiện tại đầy bất ổn. Trong hoàn cảnh hiện nay, chúng ta cần tăng cường an ninh cho Ba Lan", hãng tin TASS dẫn lời Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski. 

Tổng thống Ba Lan: Lễ kỷ niệm 9/5 ở Nga là

Tổng thống Ba LanBronislaw Komorowski.

Cũng theo ông Komorowski, vị trí địa chính trị của Ba Lan hiện đang rất khó khăn bởi quốc gia này nằm ở khu vực giữa phương Tây và phương Đông. Ngoài ra, Ba Lan cần nhớ tới những bài học xương máu trong lịch sử và không nên nghĩ rằng Ba Lan hiện không đối mặt với bất cứ mối đe dọa nào. 

"Đó là lý do tại sai chúng ta luôn cần ghi nhớ những kinh nghiệm lịch sử đau thương và chú trọng tăng cường sức mạnh quân sự. Các mối đe dọa hiện đang rình rập trên toàn thế giới, do đó, Ba Lan cần đẩy nhanh hiện đại hóa đất nước cũng như thắt chặt mối quan hệ với thế giới phương Tây bằng cách mở rộng hội nhập với châu Âu và tích cực tham gia các hoạt động của NATO", nhà lãnh đạo Ba Lan nói thêm. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.


MINH THU (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !