Tổng thống Assad: “Tôi không phải Yanukovych, tôi không bỏ Syria”

Phát biểu trước các phóng viên tại Moscow sau cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cựu Thủ tướng Liên bang Nga Sergei Stepashin cho biết, ông Assad tuyên bố “sẽ không rời bỏ Syria dù bất cứ giá nào”.
Tổng thống Assad: “Tôi không phải Yanukovych, tôi không bỏ Syria” - ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Bản tin của AFP trích lời ông Sergei Stepashin cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định rằng ông sẽ không hành động giống như Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich, bỏ chạy khỏi đất nước khi tình hình tồi tệ.

“Hãy nói với Putin rằng tôi không phải là Yanukovich và tôi sẽ không đi đâu cả”, Tổng thống Assad nói.

Cựu Thủ tướng Nga Sergei Stepashin cho biết, ông đã có cuộc hội đàm với Assad hồi tuần trước. Trong cuộc hội đàm này, ông Assad khẳng định rằng các cuộc đụng độ vũ trang tại Syria sẽ được kết thúc vào cuối năm nay.

“Chỉ trong vòng khoảng một năm, các hoạt động quân sự vũ trang ở Syria sẽ chấm dứt”, ông Assad nói với Stepashin – người từng là Thủ tướng Liên bang Nga dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin hồi năm 1999 – trong khi hai người gặp nhau tại một trong các tư dinh của ông Assad, “Sau đó chúng tôi sẽ chuyển qua các hoạt động “quen thuộc” là: Chống khủng bố và những kẻ đánh bom liều chết”.

Lam Giang

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !