Tôi trắng tay vì tiền ảo

Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

Tôi quen người ấy qua một ứng dụng hẹn hò. Ban đầu, mỗi ngày một vài câu nhắn bâng quơ. Cái gì cũng tạo thành thói quen các bạn ạ. Tôi được anh vỗ về bằng những câu nói mật ngọt, rất ngôn tình. Cứ như vậy, mối quan hệ của chúng trôi qua êm đẹp trong vài tuần.

Được quan tâm chăm sóc, tôi đã nghĩ, có thể đây là tấm duyên sau mấy năm trời đằng đẵng chờ đợi. Một trái tim tổn thương từ nhỏ, nay đã có một người “xa lạ” quan tâm vỗ về, tôi có quyền nghĩ đến cơ hội hạnh phúc chứ.

Tôi đã tràn đầy niềm tin khi quẹt trúng anh trên ứng dụng hẹn hò - Ảnh minh họa
Tôi đã tràn đầy niềm tin khi "quẹt" trúng anh trên ứng dụng hẹn hò - Ảnh minh họa

Tôi không hề tham tiền, vì nhu cầu tiền với tôi không quá lớn, nhưng thấy bạn bè ào ào chơi tiền ảo, tôi cùng tò mò, xem như một mảng kiến thức mới. Tôi từng làm trong lĩnh vực công nghệ, nên muốn hiểu cơ chế tiền ảo vận hành thế nào, muốn tìm hiểu thế giới tài chính ra sao.

Tôi từng nghĩ thử đầu tư một ít tiền, coi như một sự hy sinh để tìm hiểu thị trường tiền ảo. Tôi nói với cô bạn: “Ừ, nếu mất đi cũng là cả một trời tiếc đó, nhưng cứ xem là học phí về đầu tư”.

Khi trò chuyện với nhau mỗi ngày, tôi chia sẻ với anh về cuộc sống, những trải nghiệm đầu tư. Thật hay, người ấy cũng đang đầu tư một đồng coin nên anh nhiệt tình dắt lối tôi vào con đường anh rành rẽ.

Anh chia sẻ chỉ cho tôi tận tình các bước nộp tiền, chuyển tiền, đặt lệnh giao dịch. Số tiền ban đầu chỉ vài trăm USD. Tôi bất ngờ khi nhận lại được ½ số tiền lời, nhưng tôi không hào hứng, vì tôi ngẫm nghĩ: “Sao mà dễ ăn thế? Ở đời làm gì có ai cho không mình cái gì”.

Tôi chat với anh, nói rằng tôi muốn chấm dứt cuộc chơi. Nhưng anh nói: “Tối nay là cơ hội tăng mạnh của thị trường. Em nên đầu tư lớn”. Tôi cũng lên mạng tìm hiểu thị trường và thật vậy, thị trường hôm ấy rất tốt. Tuy nhiên khi tôi bảo anh tôi muốn rút hết tiền ra, không đầu tư nữa, thì anh không cho tôi rút. Anh bảo: “Anh chỉ muốn những điều tốt cho em. Hãy gầy dựng tương lai cho  mình”. 

Thú thật, tận phút này, tôi vẫn chưa bao giờ gặp anh, vì anh ở xa tôi lắm. Nhưng không hiểu sao, tôi lại tin anh. Sau khi thực hiện giao dịch một lần nữa với số tiền lớn, tôi lại thu được lợi nhuận khủng. Tôi nói anh tôi muốn bỏ cuộc chơi, rút tiền về cho an toàn. Sau khi không thể thuyết phục tôi tiếp tục, anh đành chỉ tôi cách thực hiện việc rút tiền. Từ đây, một tình thế mới xảy ra: toàn bộ số tiền của tôi lại rơi vào tình trạng “treo trên hệ thống”. 

Hệ thống đòi hỏi tôi phải nộp vào số tiền bằng 150% số tiền đang có trong tài khoản thì mới có thể lấy ra. Vì lo mất tiền, tôi đã gom toàn bộ tiền đang có để nộp vào. Anh bảo sẽ hỗ trợ tôi thêm vài ngàn đô. Tôi nghĩ anh thật lòng nên càng cố gắng. Sau nhiều lần gắng gượng nộp tiền vào để mong rút được khoản đầu tư, tôi đã vỡ mộng hiểu ra: điều đó là vô vọng.

Hoá ra tôi đã gặp kẻ lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh minh họa
Hoá ra tôi đã gặp kẻ lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh minh họa

Đến bây giờ, mỗi lần nghĩ về số tiền đã mất và kẻ lừa đảo ấy, tôi lại run run. Tôi biết tôi vừa gặp "nghiệt duyên", và mất mát là bài học tôi buộc phải trải.

Tài sản mất trắng, nhưng may sao tôi còn căn nhà để quay về, còn có thể húp miếng cháo tự nấu. Tôi mê cà phê lắm, vừa ngọt vừa đắng. Phải chăng sau miếng đắng ngắt này của cuộc đời, tôi sẽ có thêm chút ngọt? Thôi thì cứ hi vọng như vậy, để mà sống tiếp chứ?

Đôi khi tôi băn khoăn, sau cú vấp ngã, mình có nên tiếp tục cả tin và nghĩ tốt về đàn ông? Rồi tôi chọn học cách tự yêu bản thân và hàn gắn vết thương lòng, để khi có ai chạm vào, tôi không vỡ òa cảm xúc. Tôi học cách để tin tưởng rằng, sau cơn mưa trời lại sáng. Tôi tiếp tục làm việc thật chăm chỉ với một tinh thần nhiệt huyết, vui vẻ, dù trời vẫn còn mưa giông…

Nguyên

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Qua mai mối chúng tôi quen nhau được khoảng nửa năm thì cưới.

Theo www.phunuonline.com.vn

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !