Tội lỗi của cựu giám đốc bệnh viện ở Trung Quốc cấu kết quan tham trục lợi từ bệnh nhân

Khi những quan chức làm việc ở bệnh viện bị mờ mắt bởi đồng tiền, thì nơi họ công tác được coi là ‘mỏ vàng’ để kiếm lợi bất chính.

Theo thông tin được tờ Nhật báo Hồ Nam công bố, Tiêu Dương sinh năm 1965 ở huyện Liên Nguyên thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tiêu bắt đầu công tác từ năm 1987, và lần lượt nắm nhiều chức vụ trong các cơ quan y tế ở tỉnh này.

 Tiêu Dương đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Nhật báo Hồ Nam

Tới tháng 11/2001, Tiêu được bổ nhiệm làm Phó giám đốc bệnh viện thành phố Lâu Để ở tỉnh Hồ Nam. Vào tháng 5/2005, Tiêu được đề bạt lên vị trí Giám đốc bệnh viện Lâu Để.

Theo Nhật báo Hồ Nam, Tiêu khi có được quyền lực trong tay đã nảy sinh tư tưởng kiếm tiền bất chính từ bệnh viện, nơi mà ông ta đang lãnh đạo. Tiêu bắt đầu móc nối với một số quan chức địa phương biến chất để trục lợi trong việc thuyên chuyển nhân sự; đề bạt chức vụ; xây dựng cơ sở hạ tầng trong bệnh viện; mua bán các trang thiết bị y tế và thuốc men… Đổi lại, những người này sẽ nâng đỡ ông ta trong sự nghiệp. 

 Tiêu Dương khi còn làm giám đốc bệnh viện thành phố Lâu Để. Ảnh: Baidu

Nhờ có sự tiến cử từ các quan chức biến chất ở Lâu Để, Tiêu vào tháng 1/2009 kiêm thêm chức vụ Phó chủ tịch Chính hiệp thành phố. 

Theo nhận xét của ủy viên thường trực Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Hồ Nam, ông Lưu Trạch Hữu, trong khoảng thời gian từ năm 2013 tới khi ‘ngã ngựa’ vào tháng 5/2018 Tiêu có tham gia vào các đường dây phân phối dược phẩm độc quyền do hai cựu Bí thư Thành ủy Lâu Để là Cung Vũ Sinh và Lý Tiến Quốc cầm đầu. 

Cụ thể, Tiêu phê duyệt các doanh nghiệp dược phẩm do Cung và Lý giới thiệu được phân phối độc quyền thuốc men ở bệnh viện thành phố Lâu Để, đồng thời để mức giá thuốc bán cho bệnh nhân tại đây cao hơn giá thị trường. Đổi lại, ông ta nhận tiền hoa hồng từ các doanh nghiệp này. 

Tiêu, với tư cách Phó chủ tịch Chính hiệp thành phố Lâu Để, tham gia một cuộc họp. Ảnh: LdNews

Nhật báo Hồ Nam cho hay, Tiêu vào tháng 5/2018 đã bị bãi miễn chức vụ và phải ra hầu tòa vào tháng 10 cùng năm.

“Trong thời gian công tác ở bệnh viện Lâu Để, Tiêu đã tham gia vào hoạt động nâng đỡ nhân sự vào cơ quan công quyền trái quy định; khống chế, kiểm soát giá mua bán các trang thiết bị y tế và thuốc men… sau đó nhận hối lộ từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tổng tài sản Tiêu nhận hối lộ lên tới hơn 6,86 triệu NDT (gần 23,9 tỷ VND). Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Tiêu có thái độ hợp tác nên ông này sẽ được hưởng sự khoan hồng từ pháp luật. Tiêu bị tuyên án 11 năm tù và phải nộp phạt 1 triệu NDT”, thông cáo từ Tòa án nhân dân thành phố Sâm Châu thuộc tỉnh Hồ Nam, viết.

Tuấn Trần

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !