Tổ chức nhiều cuộc triển lãm bản đồ “Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam

Từ năm 2015 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Nghệ An đã tổ chức 5 cuộc triển lãm bản đồ “Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các địa phương trong tỉnh.

Từ năm 2015 đến nay, Sở TT&TT Nghệ An đã tổ chức thành công 5 cuộc Triển lãmbản đồ và trưng bày tư liệu“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”trên địa bàn

Tháng 5/2015, Bộ TT&TT đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trên địa bàn. 

Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức tại tỉnh Nghệ An, kết thúc triển lãm Bộ TT&TT đã trao tặng lại bộ bản đồ và hiện vật cho UBND tỉnh Nghệ An để triển lãm, phục vụ công tác tuyên truyền tại địa phương.

Triển lãm là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng; góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, sẽ góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng cũng như những tác động tích cực mà triển lãm về chủ quyền biển đảo mang lại. Từ năm 2016 đến nay UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm tại các địa phương như TX Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu (năm 2016); huyện Thanh Chương và Anh Sơn (năm 2017); huyện Diễn Châu và chuẩn bị tổ chức tại huyện Nam Đàn trong năm 2018.

Tại cuộc triển lãm tổ chức ở huyện Diễn Châu vào tháng 4/2018, BTC đã trao tặng 500 lá cờ tổ quốc cho ngư dân nơi đây.

Ngoài ra, từ năm 2012 đến nay, Sở TT&TT Nghệ An đã tổ chức 5 cuộc tập huấn công tác thông tin đối ngoại, thông tin tình hình biển đảo trên địa bàn tỉnh cho các Ban, ngành, huyện thành thị....với số lượng hơn 200 người/cuộc.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT Nghệ An sẽ tiếp tục khai thác có hiệu quả các kênh đang thực hiện tốt về thông tin tuyên truyền đối ngoại; mở rộng hình thức thông tin; tiếp tục duy trì chuyên trang tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.

Đồng thời tổ chức các cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa và Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các huyện, thành thị trên địa bàn.

Việt Hòa

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !