Tổ chức “Bác sĩ không biên giới”: 12 bệnh viện ở Syria bị không kích nhầm

Tổ chức "Bác sĩ không biên giới" (MSF) hôm 29/10 cho hay các đợt không kích ở phía bắc Syria đã tấn công nhầm ít nhất 12 bệnh viện trong vài tuần gần đây, khiến 35 bệnh nhân và nhân viên y tế thiệt mạng.

Reuters đưa tin trong bản báo cáo về tình trạng các cuộc không kích nhầm vào cơ sở y tế ngày càng gia tăng tại Syria, MSF nhấn mạnh tình trạng xung đột đã khiến hàng ngàn người dân Syria phải đi sơ tán kể từ cuối tháng Chín. 

Tổ chức “Bác sĩ không biên giới”: 12 bệnh viện ở Syria bị không kích nhầm - ảnh 1

Đống đổ nát từ một tòa nhà ở thị trấnMaaret al-Numan thuộc tỉnhIdlib tại Syria.

Tuy nhiên, MSF không nêu cụ thể quốc gia nào là thủ phạm gây ra các cuộc không kích nhầm nhằm vào bệnh viện ở Syria. Còn hiện tại, các máy bay quân sự của Nga và Syria vẫn đang tiến hành chiến dịch không kích tại khu vực phía tây và tây bắc quốc gia Trung Đông này. 

Cũng theo MSF, cùng với hàng chục bệnh nhân thiệt mạng, 72 người khác đã bị thương sau các cuộc không kích nhầm ở tỉnh Aleppo, Idlib và Hama. Thậm chí, 6 bệnh viện đã buộc phải ngừng hoạt động. 

Bản báo cáo của MSF cho hay chỉ trong một tháng qua, 1.700 gia đình người Syria đã tới các trại tị nạn, nơi vốn có 110.000 người hiện đang sinh sống ở tỉnh Idlib. Đây là sức ép lớn đối với các tổ chức nhân đạo để cung cấp đủ số nhu yếu phẩm và thuốc men cho người dân Syria trong bối cảnh tình trạng xung đột tại quốc gia này đã bước sang năm thứ tư. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !