Tổ chức Al-Qaeda ở Yemen đã nhận trách nhiệm vụ Charlie Hebdo

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Yemen đã chính thức thừa nhận gây ra vụ khủng bố tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris.

Theo một đoạn băng video dài 11 phút được đăng lên YouTube vào ngày 14/1, lý do tấn công tòa soạn Charlie Hebdo của tổ chức này là bởi tạp chí đã bôi nhọ hình ảnh của Nhà tiên tri Mohammad. Một thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP), Nasser bin Ali al-Ansi, cho biết rằng cuộc tấn công này hoàn toàn với mục đích “trả thù”.

Tổ chức Al-Qaeda ở Yemen đã nhận trách nhiệm vụ Charlie Hebdo - ảnh 1

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Yemen đã nhận trách nhiệm vụ khủng bố ở Paris.

“Về cuộc chiến thiêng liêng ở Paris, chúng tôi, Tổ chức al-Qaeda al Jihad ở bán đảo Ả Rập, nhận trách nhiệm tiến hành chiến dịch này nhằm trả thù sự báng bổ đối với Sứ giả Thần thánh”, hãng tin Reuters trích dẫn lời của Nasser bin Ali Al-Ansi.

Vào ngày 7/1, tòa soạn Charlie Hepdo ở Paris đã bị ba tay súng cực đoan tấn công, khiến 12 người chết và 11 người bị thương. Hai kẻ khủng bố đã gây ra vụ việc sau đó đã bị cảnh sát tiêu diệt sau một cuộc truy lùng gắt gao. Nghi phạm thứ ba trước đó đã ra đầu thú.

Trước khi vụ tấn công diễn ra, tạp chí đã đăng tranh biếm họa của thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) lên trang Twitter của mình. Trong quá khứ, Charlie Hebdo đã nhận được nhiều lời đe dọa từ rất nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan do đã cho xuất bản tranh biếm họa của Nhà tiên tri Muhammad.

Video thủ lĩnh Al-Qaeda tuyên bố thừa nhận sự liên quan của tổ chức đối với vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !