Tỉnh Nga treo thưởng cho lính thu được xe tăng phương Tây

Lãnh đạo tỉnh Zabaikalsky ký quyết định thưởng tối đa 43.000 USD cho binh sĩ địa phương bắt được xe tăng Mỹ và Đức nguyên vẹn ở Ukraine.

Alexander Osipov, tỉnh trưởng tỉnh Zabaikalsky ở miền đông Nga, hôm 30/1 công bố quyết định được ông phê duyệt cuối tuần trước, trong đó treo thưởng tiền mặt cho binh sĩ địa phương thu giữ hoặc tiêu diệt xe tăng phương Tây khi tham gia chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Binh sĩ thu được xe tăng Leopard 2 trong tình trạng hoạt động sẽ được thưởng ba triệu ruble (42.900 USD), trong khi người phá hủy loại xe tăng này sẽ nhận khoản tiền một triệu ruble (14.300 USD). Những người hỗ trợ bắt sống hoặc tiêu diệt Leopard 2 sẽ được thưởng lần lượt 7.150 và 2.240 USD.

   

Xe tăng Leopard 2A6 Đức diễn tập hồi năm 2012. Ảnh: BQP Đức.


Quân nhân tỉnh Zabaikalsky bắt được xe tăng M1A2 Abrams sẽ nhận khoản tiền 1,5 triệu ruble (21.450 USD), trong khi tiêu diệt loại xe tăng này mang về phần thưởng 500.000 ruble (7.150 USD). Các binh sĩ hỗ trợ cũng được nhận khoản tiền mặt nhỏ hơn.

"Binh sĩ muốn thu giữ hoặc tiêu diệt xe tăng đối phương vẫn phải ưu tiên bảo toàn mạng sống và sức khỏe của bản thân", tỉnh trưởng Osipov cho hay. Giới chức Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Mỹ, Đức và một số quốc gia châu Âu đã thông báo sẽ chuyển giao cho Ukraine hàng chục xe tăng chiến đấu hiện đại trong vài tháng tới để giúp tăng cường năng lực quân sự. Nga chỉ trích quyết định này là hành động leo thang nguy hiểm, trong khi phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố xe tăng phương Tây sẽ "bị thiêu rụi" trên tiền tuyến.

Các xe tăng chưa được chuyển đến Ukraine và có thể mất vài tháng trước khi quân đội nước này nhận được những chiếc đầu tiên.

  

Tính năng mẫu xe tăng Mỹ, Đức chuyển cho Ukraine. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.


Các đợt chuyển giao vũ khí tiên tiến trước đây của phương Tây, đặc biệt là pháo phản lực HIMARS, được cho là góp phần xoay chuyển tình thế trong cuộc chiến đã kéo dài hơn 11 tháng, giúp Kiev đẩy lùi lực lượng Nga khỏi một số khu vực.

Mỹ tuần trước thông báo chuyển 31 xe tăng M1A2 Abrams cho Ukraine, trong khi Anh và Đức sẽ hỗ trợ Ukraine lần lượt 14 xe tăng Challenger 2 và 14 xe tăng Leopard 2A6. Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng nước này cần 300-500 xe tăng cho chiến dịch phản công, nhấn mạnh nhiều khí tài viện trợ chưa được bàn giao cho Kiev.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !