Tình hình Syria: Nga sử dụng vũ khí công nghệ cao, Su-25 hủy diệt IS

Ngày 19/10, 2 chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã thực hiện 2 đợt không kích liên tiếp vào 1 trại huấn luyện của IS gần khu vực Duwayr al-Akrad ở Latakia và phá hủy hoàn toàn các cơ sở hạ tầng tại đây.
Tình hình Syria: Nga sử dụng vũ khí công nghệ cao, Su-25 hủy diệt IS - ảnh 1

Chiến dấu cơ Nga nhả bom tiêu diệt IS.

Tờ Defense News của Mỹ dẫn lời các chuyên gia quân sự cho hay, hoạt động không kích của Nga tại Syria đã chứng minh rằng ngành Công nghiệp quốc phòng Nga đã bắt kịp Mỹ và các nước phương Tây trong lĩnh vực chế tạo vũ khí dẫn đường.

Hãng Ria Novosti đưa tin, ngày 19/10, tờ Defense News của Mỹ nhận định, bằng cách sử dụng nhiều loại vũ khí có độ chính xác cao, Lực lượng không quân Nga hoạt động không kích IS trên lãnh thổ Syria đã thể hiện sức mạnh quân sự mới của mình.

Trong bài viết này, Defense News còn trích dẫn nhận xét của 1 nhà phân tích cấp cao thuộc Tạp chí IHS Jane's: “Bằng cách sử dụng một loạt các loại vũ khí hiện đại, như bom dẫn đường bằng vệ tinh hay quang – điện tử, Nga đã đập tan quan điểm cho rằng lực lượng không quân Nga chỉ giới hạn ở những loại vũ khí, đạn dược cơ bản”.

Hiện chưa rõ, vũ khí dẫn đường chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong loạt vũ khí Nga sử dụng để không kích các mục tiêu của IS tại Syria, nhưng hiện tại chúng là loại vũ khí cố định của không quân Nga.

Giới truyền thông cho rằng, hoạt động tấn công bằng tên lửa hành trình phóng từ các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga vào ngày 7/10 vừa qua đã thể hiện được sức mạnh mới của Lực lượng vũ trang Nga.

Theo Trung tướng đã về hưu Yevgeny Buzhinsky của quân đội Nga, để phá hủy các mục tiêu IS, không quân Nga đã áp dụng chiến thuật của phương Tây – sử dụng đòn tấn công có độ chính xác cao.

Cuối cùng, trang tin quốc phòng của Mỹ đưa ra kết luận, việc sử dụng vũ khí có độ chính xác cao trong cuộc chiến chống IS tại Syria chứng tỏ Nga đã bắt kịp Mỹ và đồng minh phương Tây, tiến một bước dài về phía trước trong ngành công nghiệp quốc phòng kể từ những năm 1990.

Ngày 30/9, theo yêu cầu trợ giúp quân sự của Tổng thống Syria Bashar Assad Lực lượng không quân Nga bao gồm hơn 50 chiến đấu cơ Su-24M, Su-25 và Su-34 bắt đầu tiến hành các hoạt động không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS trên lãnh thổ Syria.

Tình hình Syria: Nga sử dụng vũ khí công nghệ cao, Su-25 hủy diệt IS - ảnh 2

Hình ảnh Không quân Nga không kích, phá hủy các cơ sở của khủng bố IS

Trong một diễn biến khác, ngày 19/10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo, Không quân Nga vừa tiến hành 33 đợt không kích nhằm 44 mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại các tỉnh của Syria trong 24h qua.

Trong đó, 2 chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã thực hiện 2 đợt không kích liên tiếp vào 1 trại huấn luyện của IS gần khu vực Duwayr al-Akrad ở Latakia và phá hủy hoàn toàn các cơ sở hạ tầng tại đây. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tất cả các chiến đấu cơ đều trở về căn cứ không quân Hmeymim ở thành phố Latakia, Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !