Tình báo Hàn Quốc: Chú của Kim Jong Un bị đuổi khỏi quân đội

Hôm nay (3/12), hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông tình báo nước này cho biết chú rể của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bị truất khỏi vị trí quyền lực trong quân đội.

Theo thông tin của Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), ông Jang Song Thaek, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng đầy quyền lực, đã bị cách chức. Ngoài ra, cũng theo nguồn tin này, các trợ lý của ông Jang đã bị xử tử.

Thông tin trên được NIS đưa ra trong buổi giải trình trước Quốc hội Hàn Quốc.

Tình báo Hàn Quốc: Chú của Kim Jong Un bị đuổi khỏi quân đội - ảnh 1
Ông Jang Song Thaek, chú rể nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Jang, chồng của cô ruột Kim Jong Un, được cho là người đứng đằng sau hỗ trợ Kim Jong Un trong thời kì chuyển giao quyền lực từ cố chủ tịch Kim Jong Il.

Hồi đầu năm nay, có nghi vấn cho rằng Kim Jong Un và ông Jang có bất đồng sau khi ông Jang không xuất hiện trong một cuộc họp quan trọng về lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Giới phân tích cho rằng có khả năng Kim Jong Un và chú rể không thống nhất về các vấn đề quan hệ quốc tế, đặc biệt về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và cách ứng phó trước các lệnh cấm vận của quốc tế.  

Lê Dung

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !