Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ

Nhiều động vật khác loài nhưng hình thành tình bạn bền vững yêu thương gắn bó đến không ngờ.

Rất nhiều loài động vật và vật nuôi sống cùng nhau có thể hình thành mối quan hệ gần gũi thân thương. Một số trong những cặp đôi đó mang lại cho nhau lợi ích về mặt tinh thần nhưng cũng có nhiều cặp đôi chỉ lợi ích về thể chất.

{keywords}
Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ

'Cáo và chó săn', bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney kể về câu chuyện con cáo Tod và chó săn Copper là đôi bạn tốt. Câu chuyện đời thực có phần khác trong phim nhưng chính xác là tình bạn hiếm có giữa hai loài động vật khác nhau.

Một con chó kết bạn cùng con lợn vì cùng hoàn cảnh bị chủ bỏ rơi, mối quan hệ ngày càng trở nên thân thiết là minh chứng cho tình bạn khác loài tồn tại ở thế giới động vật.

Giữa hai sinh vật gần như không có bất cứ điểm chung nào đã trở thành những người bạn tốt vì rơi vào hoàn cảnh giống nhau.

Chú chó Timon và lợn Pumba được đưa về trung tâm cứu trợ động vật ở Arizona, Mỹ sau khi bị chủ bỏ rơi. Chắc chắn nhiều người cho rằng không nên để hai loài vật này sống cùng với nhau nhưng Timon và Pumba đã chứng minh điều ngược lại.

Ngay lần đầu gặp, chú chó Timon tỏ ra không hề e sợ, chủ động lại gần Pumba để làm quen. Ngay lập tức, nhân viên tại trung tâm đã nhìn ra mối quan hệ và quyết định để hai con vật sống cùng với nhau.

{keywords}
Chú chó Timon thường xuyên biến lưng của lợn Pumba thành sân chơi của mình

Tên của hai con vật được nhân viên cứu hộ đặt một cách khéo léo theo các nhân vật trong phim hoạt hình nổi tiếng Vua sư tử.

Chú chó Timon thường xuyên bị bắt gặp trong tư thế cưỡi trên lưng của chú lợn Pumba. Tình bạn ngày càng thân thiết, chúng đi đâu cũng có nhau. Chúng chơi với nhau cả ngày, ngủ cùng nhau mỗi tối và đi dạo cùng nhau.

Tuy nhiên, chú lợn Pumba gặp vấn đề về sức khỏe và cần đến bệnh viện để bác sĩ thú y thăm khám.

May mắn cho nó khi nơi trú ẩn mới có bác sĩ chăm sóc đủ nguồn lực để tiếp nhận cả Pumba và Timon. Do đó, cả hai không phải ở hai nơi trong thời gian dài.

Nơi trú ẩn mới dự định sẽ biến cặp đôi thành đại sứ thường trực của họ. Đại diện nơi trú ẩn cho biết: "Cặp đôi ngày càng thân thiết. Chúng tôi không ngờ cả hai ở gần nhau và nảy sinh tình bạn".

Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình

Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình

Con rắn bất thình lình xuất hiện trên kính trước, liên tục ngỏng đầu, đánh đu như cần gạt nước khiến tài xế giật mình.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !