Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ

Nhiều động vật khác loài nhưng hình thành tình bạn bền vững yêu thương gắn bó đến không ngờ.

Rất nhiều loài động vật và vật nuôi sống cùng nhau có thể hình thành mối quan hệ gần gũi thân thương. Một số trong những cặp đôi đó mang lại cho nhau lợi ích về mặt tinh thần nhưng cũng có nhiều cặp đôi chỉ lợi ích về thể chất.

{keywords}
Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ

'Cáo và chó săn', bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney kể về câu chuyện con cáo Tod và chó săn Copper là đôi bạn tốt. Câu chuyện đời thực có phần khác trong phim nhưng chính xác là tình bạn hiếm có giữa hai loài động vật khác nhau.

Một con chó kết bạn cùng con lợn vì cùng hoàn cảnh bị chủ bỏ rơi, mối quan hệ ngày càng trở nên thân thiết là minh chứng cho tình bạn khác loài tồn tại ở thế giới động vật.

Giữa hai sinh vật gần như không có bất cứ điểm chung nào đã trở thành những người bạn tốt vì rơi vào hoàn cảnh giống nhau.

Chú chó Timon và lợn Pumba được đưa về trung tâm cứu trợ động vật ở Arizona, Mỹ sau khi bị chủ bỏ rơi. Chắc chắn nhiều người cho rằng không nên để hai loài vật này sống cùng với nhau nhưng Timon và Pumba đã chứng minh điều ngược lại.

Ngay lần đầu gặp, chú chó Timon tỏ ra không hề e sợ, chủ động lại gần Pumba để làm quen. Ngay lập tức, nhân viên tại trung tâm đã nhìn ra mối quan hệ và quyết định để hai con vật sống cùng với nhau.

{keywords}
Chú chó Timon thường xuyên biến lưng của lợn Pumba thành sân chơi của mình

Tên của hai con vật được nhân viên cứu hộ đặt một cách khéo léo theo các nhân vật trong phim hoạt hình nổi tiếng Vua sư tử.

Chú chó Timon thường xuyên bị bắt gặp trong tư thế cưỡi trên lưng của chú lợn Pumba. Tình bạn ngày càng thân thiết, chúng đi đâu cũng có nhau. Chúng chơi với nhau cả ngày, ngủ cùng nhau mỗi tối và đi dạo cùng nhau.

Tuy nhiên, chú lợn Pumba gặp vấn đề về sức khỏe và cần đến bệnh viện để bác sĩ thú y thăm khám.

May mắn cho nó khi nơi trú ẩn mới có bác sĩ chăm sóc đủ nguồn lực để tiếp nhận cả Pumba và Timon. Do đó, cả hai không phải ở hai nơi trong thời gian dài.

Nơi trú ẩn mới dự định sẽ biến cặp đôi thành đại sứ thường trực của họ. Đại diện nơi trú ẩn cho biết: "Cặp đôi ngày càng thân thiết. Chúng tôi không ngờ cả hai ở gần nhau và nảy sinh tình bạn".

Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình

Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình

Con rắn bất thình lình xuất hiện trên kính trước, liên tục ngỏng đầu, đánh đu như cần gạt nước khiến tài xế giật mình.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !