Tin tặc Nga "lục lọi" thư từ của Tổng thống Obama

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ rằng, các hacker Nga đã xâm nhập vào những hệ thống nhạy cảm của Nhà Trắng năm trước đã đọc được email của Tổng thống Barack Obama.

Tờ New York Times viết: “Các quan chức Nhà Trắng cho biết, hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy tài khoản thư điện tử của Tổng thống đã bị đột nhập. Tuy nhiên, việc nội dung một số cuộc hội đàm qua mạng của Tổng thống Obama đã rơi vào tay của các hacker là một trong những phát hiện được giữ kín nhất của cuộc điều tra”.

Tin tặc Nga

Theo New York Times, vụ xâm nhập vào mạng của Nhà Trắng "nghiêm trọng hơn những gì đã được công bố".

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng đã từ chối bình luận về điều này. Vào đầu tháng Tư, họ đã xác nhận rằng hệ thống mạng đã bị đột nhập, sự việc xảy ra vào năm ngoái và không ảnh hưởng đến các dữ liệu mật.

Trong bài viết của báo New York Times được đăng vào ngày 25/4, vụ xâm nhập này "có tính chất nghiêm trọng và đáng lo hơn những gì đã được công bố”.

Báo này còn nói rằng, mặc dù các mạng tuyệt mật của Mỹ bị xâm phạm, các quan chức thừa nhận rằng hệ thống mạng mở của Nhà Trắng vẫn có những thông tin rất nhạy cảm, ví dụ như các thư điện tử trao đổi với các nhà ngoại giao, những cuộc hội đàm nội bộ về việc thay đổi nhân sự và các đạo luật, lịch trình của tổng thống và các nội dung về chính sách được ban hành.

Các quan chức không tiết lộ về số lượng email của Tổng thống Obama bị các hacker đọc được cũng như nội dung và độ nhạy cảm của chúng. Báo New York Times cũng nói thêm rằng tài khoản thư điện tử của Tổng thống không bị xâm nhập.

Theo báo này, các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã biết về tính nghiêm trọng của vụ đột nhập trong nhiều tháng qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !