Tin tặc của IS tấn công trang web của Malaysia Airlines

Malaysia Airlines, hãng hàng không chứng kiến hai vụ tai nạn trong năm 2014 khiến 537 người thiệt mạng và mất tích, đã bị nhóm tin tặc Cyber Caliphate. tự nhận là tổ chức của IS, tấn công.

Theo WSJ, trang web "www.malaysiaairlines.com" của Malaysia Airlines đã xuất hiện dòng chữ "IS sẽ thắng thế". Ngoài ra, dịch vụ đặt vé cũng như nhiều dịch vụ khác trên website này đều không thể thực hiện được.

Tin tặc của IS tấn công trang web của Malaysia Airlines - ảnh 1

Hình ảnh trên website của Malaysia Airlines sau khi bị nhóm tin tặc Cyber Caliphate tấn công.

Thay vào đó, trên màn hình xuất bức hình ảnh Malaysia Airlines Airbus Group NV. Trong khi, hình ảnh chiếc máy bay A380 cùng dòng tin nhắn "404 – Máy bay mất tích" và "Bị nhóm tin tặc Cyber Caliphate tấn công" cũng đã xuất hiện trên trang chủ của website này. Tuy nhiên, đại diện của Malaysia Airlines vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Hồi đầu tháng này, một số tin tặc của nhóm Cyber Caliphate cũng đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Sở Chỉ huy trung ương Mỹ cùng các tài khoản YouTube. Sau đó, chúng cho đăng cả số điện thoại văn phòng của nhiều quan chức quân sự hàng đầu Mỹ. Trong khi, những thông tin này vốn được coi là bí mật quân sự.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York, tiểu bang New York , Mỹ với lượng phát hành rất lớn trên toàn thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !