Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Theo hãng tin CNN và The Guardian, người đào vàng trên đã tìm thấy tảng quặng vàng (vàng tự nhiên) bằng máy dò kim loại nghiệp dư ở "Tam giác vàng" nằm giữa Bendigo, Ballarat và St Arnaud. 

Khi người tìm vàng mang những gì tìm được tới cửa hàng Lucky Strike Gold của Darren Kamp tại Geelong, anh ta hỏi: "Ông có nghĩ nó trị giá 10.000 AUD không?". Kamp cho biết, thường gặp nhiều người mang "vàng lừa" (một loại khoáng sản giống vàng nhưng không có giá trị) tới cửa hàng, nhưng ngay khi chạm vào tảng quặng vàng đó anh đã định giá nó là 240.000 AUD - tương đương 160.000 USD. Khi đó, vị khách mới cho hay: "Đó mới chỉ là nửa tảng, nửa còn lại vẫn ở nhà". 

 Darren Kamp và cục vàng tự nhiên nặng 4,6kg. Ảnh: CNN

Kamp đã định giá toàn bộ khối vàng tự nhiên đó ở mức 240.000 AUD vì giá vàng hiện nay đã đạt gần mức cao kỷ lục trên toàn cầu. Lượng vàng trong khối đá đó lên tới 2,6kg. 

Darren Kamp nói: "Tôi đã tìm kiếm khoáng sản suốt 43 năm và chưa bao giờ thấy một mẫu vật nào có số lượng vàng lớn như vậy. Có thể vào những năm 1850, người ta đã tìm thấy một ít nhưng trong điều kiện ngày nay thì rất hiếm. Bản thân tôi đã mơ ước tìm thấy một thứ gì đó lớn như vậy. Tảng quặng vàng mà tôi từng tìm thấy cách đây 12 năm chỉ là 0,6kg". 

Kamp cho hay, người tìm vàng trên cực kỳ may mắn vì anh ta đã tìm thấy nó bằng một máy dò giá rẻ, loại 1.200 AUD. Và rằng, thông thường với những tảng quặng vàng nằm sâu hơn 31cm dưới mặt đất thì chỉ có chiếc máy dò đắt tiền hơn mới có thể phát hiện được. 

Kamp đã mua lại khối quặng vàng và đặt tên nó là "Lucky Strike". Một cuộc kiểm tra bằng dụng cụ đo vạn năng cho hay, vàng liên kết với nhau trong toàn bộ tảng đá. 

Hoài Linh

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !