Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Theo hãng tin CNN và The Guardian, người đào vàng trên đã tìm thấy tảng quặng vàng (vàng tự nhiên) bằng máy dò kim loại nghiệp dư ở "Tam giác vàng" nằm giữa Bendigo, Ballarat và St Arnaud. 

Khi người tìm vàng mang những gì tìm được tới cửa hàng Lucky Strike Gold của Darren Kamp tại Geelong, anh ta hỏi: "Ông có nghĩ nó trị giá 10.000 AUD không?". Kamp cho biết, thường gặp nhiều người mang "vàng lừa" (một loại khoáng sản giống vàng nhưng không có giá trị) tới cửa hàng, nhưng ngay khi chạm vào tảng quặng vàng đó anh đã định giá nó là 240.000 AUD - tương đương 160.000 USD. Khi đó, vị khách mới cho hay: "Đó mới chỉ là nửa tảng, nửa còn lại vẫn ở nhà". 

 Darren Kamp và cục vàng tự nhiên nặng 4,6kg. Ảnh: CNN

Kamp đã định giá toàn bộ khối vàng tự nhiên đó ở mức 240.000 AUD vì giá vàng hiện nay đã đạt gần mức cao kỷ lục trên toàn cầu. Lượng vàng trong khối đá đó lên tới 2,6kg. 

Darren Kamp nói: "Tôi đã tìm kiếm khoáng sản suốt 43 năm và chưa bao giờ thấy một mẫu vật nào có số lượng vàng lớn như vậy. Có thể vào những năm 1850, người ta đã tìm thấy một ít nhưng trong điều kiện ngày nay thì rất hiếm. Bản thân tôi đã mơ ước tìm thấy một thứ gì đó lớn như vậy. Tảng quặng vàng mà tôi từng tìm thấy cách đây 12 năm chỉ là 0,6kg". 

Kamp cho hay, người tìm vàng trên cực kỳ may mắn vì anh ta đã tìm thấy nó bằng một máy dò giá rẻ, loại 1.200 AUD. Và rằng, thông thường với những tảng quặng vàng nằm sâu hơn 31cm dưới mặt đất thì chỉ có chiếc máy dò đắt tiền hơn mới có thể phát hiện được. 

Kamp đã mua lại khối quặng vàng và đặt tên nó là "Lucky Strike". Một cuộc kiểm tra bằng dụng cụ đo vạn năng cho hay, vàng liên kết với nhau trong toàn bộ tảng đá. 

Hoài Linh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !