Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501, chưa biết có hộp đen hay không

Chỉ huy Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Indonesia ngày 7/1 thông báo đã tìm được đuôi máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn ngày 28/12 trên biển Java sau 11 ngày.
Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501, chưa biết có hộp đen hay không - ảnh 1

Việc tìm thấy đuôi máy bay dưới đáy biển có thể đánh dấu một bước đột phá vì bộ phận này thường là nơi lắp đặt “hộp đen” ghi lại dữ liệu bay, từ đó xác định được nguyên nhân gây ra tai nạn.

Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501, chưa biết có hộp đen hay không - ảnh 2

Lời xác nhận xuất hiện sau khi các thợ lặn chụp được một bức ảnh về một vật thể dài 10 m, rộng 5 m và dài 3 m có chữ “AirAsia” trên đó, theo nguồn tin từ Detik.com. 

Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501, chưa biết có hộp đen hay không - ảnh 3

Cho tới nay, đã có tất cả 12 vật thể được tìm thấy nhưng chưa thể xác nhận tất cả đều là bộ phận của chiếc máy bay mất tích. Mảnh vỡ được cho rằng bao gồm các phần của thân máy bay, nơi nhiều thi thể nạn nhân vẫn còn bị mắc kẹt.

Chiến dịch cứu nạn quy mô lớn đã được triển khai cùng sự tham dự của nhiều quốc gia, nhưng vẫn chưa có nhiều tiến triển do điều kiện thời tiết xấu. Tới nay, đã có 39 thi thể được tìm thấy trôi dạt trên biển.

Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501, chưa biết có hộp đen hay không - ảnh 4

Chuyến bay QZ8501 đã đâm xuống biển Java vào ngày 28/12/2014 với 162 người đang ở trên máy bay. Nó đã mất liên lạc với đài không lưu trong một chuyến bay từ thành phố Surabaya (Indonesia) tới Singapore.  Nguyên nhân của vụ tai nạn này hiện vẫn đang được điều tra thêm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tìn từ tờ Straitstime của Singapore, tờ báo được xuất bản vào năm 1845. Là tờ báo lâu đời nhất và có doanh thu cao nhất Singapore.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !