Tiết lộ "sốc" về nơi ẩn náu của nghi phạm ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Hôm 11/8, chia sẻ trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định một số nghi phạm liên quan tới vụ ám sát hụt ông này đang ẩn náu ở Peru.

“Một số kẻ phạm tội, những tên khủng bố đã tới Peru để ẩn náu và tìm kiếm sự an toàn ở quốc gia này. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Peru bắt giữ và dẫn độ chúng”, Sputnik dẫn lời ông Maduro.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị ám sát hụt hôm 4/8.

Cũng theo ông Maduro, Bộ Ngoại giao Venezuela đã liên lạc với chính quyền Peru về vấn đề trên.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho hay, chính quyền nước này đã xác định được 23 nghi phạm liên quan tới vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro hồi tuần trước.

Còn trong ngày 9/8, ông Reverol tuyên bố 25 người đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra tới vụ ám sát nhà lãnh đạo Venezuela.

Trong đó, 10 người trong số 23 nghi phạm đã bị bắt giữ trước đó, còn 13 người khác bị phát lệnh bắt giam vào ngày hôm qua. Những nghi phạm bị bắt giữ bao gồm nghị sĩ đảng đối lập Juan Juan Requesens.

Hôm 9/8, ông Requesens cũng đã thừa nhận giúp đỡ một nghi phạm tham gia vụ ám sát Tổng thống Maduro nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Venezuela.

Ngoài ông Requesens, Bộ trưởng Reverol cho biết chính phủ Venezuela đang tìm cách bắt giữ một nghị sĩ đối lập khác là ông Julio Borges. Người này hiện đang sinh sống ở Colombia.

Dù chính phủ Venezuela tuyên bố đã yêu cầu Colombia dẫn độ ông Borges về nước để phục vụ công tác điều tra, song Bogota lại khẳng định không hề nhận được yêu cầu trên. Còn theo giới truyền thông, Venezuela đã đề nghị Interpol trợ giúp để bắt giữ ông Borges.

Theo chính quyền Venezuela, trong vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro, các nghi phạm đã dùng máy bay không người lái mang theo thuốc nổ để thực hiện vụ tấn công khi nhà lãnh đạo đang phát biểu trong buổi lễ diễu binh ở thủ đô Caracas vào ngày 4/8. Rất may ông Maduro không bị thương nhưng 7 binh sĩ đã bị thương trong vụ việc.

Ngay sau đó, Tổng thống Venezuela đã lên tiếng cáo buộc phe đối lập và Colombia đứng đằng sau vụ ám sát hụt. Thậm chí, ông Maduro cho rằng một số nghi phạm ám sát nhà lãnh đạo Venezuela đang ẩn náu ở Mỹ. Tuy nhiên, cả Bogota và Washington đều phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ ám sát hụt. Chính quyền Colombia và Mỹ cũng đang tham gia vào một số hoạt động nhằm tìm kiếm những nghi phạm được cho là tham gia vụ ám sát ông Maduro.


Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !