Tiết lộ “động trời” của ĐBQH về cách Mỹ “điều khiển” Ukraine dưới thời ông Poroshenko

Phát biểu trên kênh NewsOne TV, đại biểu Quốc hội Ukraine (Verkhovnya Rada) Oleksandr Onishchenko tiết lộ về cách Hoa Kỳ “điều khiển” Ukraine như thế nào trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Petro Poroshenko.

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko. Ảnh Ria

Theo ông Oleksandr Onishchenko, Cục Chống tham nhũng quốc gia Ukraine (NABU), được thành lập như một "cơ quan độc lập" trong khuôn khổ các cải cách đã được hứa hẹn sau Euromaidan, thực sự được điều khiển bởi một người phụ trách từ Hoa Kỳ và được sử dụng để gây áp lực cho chính quyền Ukraine đưa ra các quyết định cần thiết.

"Họ có một người điều khiển từ FBI ngồi trong đại sứ quán Mỹ. Tên người đó là Karen Greenway, người này được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trực tiếp kiểm soát và người này trực tiếp điều khiển NABU thông qua Đại sứ quán của Hoa Kỳ", ông Onishchenko nói.

Ông Onishchenko nói thêm rằng các giám sát viên người Mỹ đã thu thập các bằng chứng chống lại ông Poroshenko trong trường hợp ông tái đắc cử Tổng thống Ukraine để có thể tiếp tục thao túng, điều khiển ông.

"Ông Poroshenko chỉ đơn giản là làm theo ý muốn của một số người ở Mỹ, ông đã làm hài lòng tất cả những người này từ chính sách đối ngoại của ông, đổi lại ông được trao những ưu đãi, bỏ qua những việc mà ông đã làm trong nước, họ đã nhắm mắt làm ngơ trước những kế hoạch tham nhũng ở giai đoạn đó", đại biểu Onishchenko nói.

Đồng thời, ông Onishchenko nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cố gắng làm suy yếu nước Nga, do đó họ quan tâm đến việc tiếp tục chiến sự ở Donbass, miền Đông Ukraine và cả trong việc không thực hiện các thỏa thuận Minsk.

"Nhiệm vụ của Hoa Kỳ - làm suy yếu nước Nga, nghĩa là cuộc chiến này (xung đột ở Donbass) đã diễn ra ở Ukraine từ năm 2014 - có lợi cho họ. Điều đó có lợi cho cả Mỹ và Poroshenko… ủng hộ cuộc chiến để mọi người không thể ngồi vào bàn đàm phán..”, Onishchenko nói.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Tiết lộ “động trời” của Đại biểu Quốc hội Ukraine về cách Mỹ “điều khiển” Ukraine dưới thời Poroshenko Tiết lộ “động trời” của Đại biểu Quốc hội Ukraine: Mỹ đã điều khiển Ukraine như thế nào dưới thời ông Poroshenko Đại biểu Quốc hội Ukraine tiết lộ cách Mỹ “điều khiển” Ukraine thế nào dưới thời cựu Tổng thống Poroshenko? đại biểu Quốc hội Ukraine Verkhovnya Rada Oleksandr Onishchenko ông Petro Poroshenko cựu tổng thống Ukraine Poroshenko tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine Quan hệ Nga - Ukraine Tiết lộ “động trời” của Đại biểu Quốc hội Ukraine về cách Mỹ “điều khiển” ông Poroshenko

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Ít nhất 14 người ở bang Florida thiệt mang do bão Ian Icon

Palm Beach Post đưa tin, ít nhất 14 người ở bang Florida của Mỹ đã thiệt mạng do cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !