Tiếp viên hàng không dùng bình pha cà phê khống chế hành khách bất trị

Nhân chứng kể lại để khống chế nam hành khách ngỗ ngược, tiếp viên hàng không phải dùng bình đựng cà phê đập vào đầu người này. 

Hãng hàng không American Airlines của Mỹ xác nhận một chuyến bay của hãng buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế thành phố Kansas ở bang Missouri vào chiều ngày 13/2 do “một hành khách bất trị”.

“Chuyến bay 1775 của hãng American Airlines di chuyển từ Los Angeles tới Washington, DC đã chuyển hướng tới thành phố Kansas do một hành khách ngỗ ngược”, tuyên bố từ American Airlines nhấn mạnh.

“Chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế Kansas vào lúc 14h28 (giờ địa phương). Lực lượng hành pháp được yêu cầu chờ sẵn khi máy bay hạ cánh. Chúng tôi cảm ơn các thành viên phi hành đoàn đã kiên định đảm bảo an toàn và chăm sóc cho khách hàng, cũng như xử lý tình huống với sự chuyên nghiệp và cực kỳ khóe léo”, American Airlines cho hay.

Phát ngôn viên Cơ quan Hàng không thành phố Kansas là ông Joe McBride nói với CNN rằng, “hành khách đã xô xát với nhân viên phi hành đoàn” và sự việc đang được FBI điều tra. FBI sau đó xác nhận hành khách gây rối trên máy bay đang bị giam giữ.

“Chuyến bay buộc phải chuyển hướng do một hành khách cư xử không phải phép với phi hành đoàn. Người này đã bị bắt giam. Hiện chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin”, FBI cho biết.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết phi hành đoàn của hãng American Airlines đã báo cáo về trường hợp một hành khách gây rối trên máy bay Airbus A321.

Ông Mouaz Moustafa, một cư dân ở thành phố Washington, DC và là hành khách trên chuyến bay xảy ra sự cố cho biết ông nhìn thấy một tiếp viên hàng không hét lớn yêu cầu đồng nghiệp ấn đèn. Máy bay cũng nhanh chóng giảm độ cao bay.

Nhiều hành khách đã rời khỏi chỗ ngồi để tới hỗ trợ các thành viên phi hành đoàn khống chế hành khách bất trị. Ông Moustafa nói thêm trước đó nam hành khách này đã cố gắng vào trong khoang lái và mở cửa máy bay. Thậm chí, một tiếp viên hàng không phải dùng bình đựng cà phê đập vào đầu người đàn ông.

Khi máy bay vừa hạ cánh, cảnh sát và nhân viên FBI đã lên máy bay để đưa người vi phạm đi. Trong khi đó, các hành khách còn lại được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục thưc hiện hành trình bay.

Theo dữ liệu của FAA, năm 2021 là một năm tồi tệ với ngành hàng không Mỹ khi phải chứng kiến số lượng hành khách vi phạm các quy định tăng mạnh. Tính tới ngày 31/12/2021, 5.981 báo cáo về hành khách vi phạm đã được báo cáo lên FAA mà trong số này gần 72% tương đương 4.290 vụ liên quan tới quy định đeo khẩu trang bắt buộc. 

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách nổi loạn dọa giết nhiều người

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách nổi loạn dọa giết nhiều người

Phi công quyết định để máy bay hạ cánh khẩn cấp sau khi một nam hành khách liên tục gào thét và dọa giết mọi người. 

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !