Tiến trình "lội ngược dòng" của bà Hillary Clinton bắt đầu

Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hôm qua (26/11) thông báo sẽ tham gia vào quá trình kiểm lại phiếu bầu tổng thống ở bang Pennsylvania và Michigan nếu hai khu vực này đồng ý tái kiểm phiếu.

Theo Huffington Post, chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ khẳng định sẽ tham gia vào hoạt động được khởi xướng bởi ứng viên đảng Xanh Jill Stein khi bà đệ đơn đề nghị kiểm lại phiếu tại bang Wisconsin, và sắp tới là Michigan và Pennsylvania.

Chiến dịch của cựu Ngoại trưởng Mỹ đã tiến hành nhiều biện pháp kể từ ngày bầu cử nhằm xem xét lại kết quả kiểm phiếu nhưng vẫn chưa tìm thấy “bất kỳ bằng chứng nào của việc gian lận hay nỗ lực can thiệp vào công nghệ bỏ phiếu từ bên ngoài”, Marc Elias, trưởng nhóm luật sư của chiến dịch cho biết.

Tiến trình

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton sẽ tham gia quá trình tái kiểm phiếu. Nguồn: Times of Israel

Ông Elias cũng cho hay, chiến dịch của bà Clinton không có ý định yêu cầu kiểm lại phiếu nhưng việc này đã được chấp thuận vì vậy họ cần phải tham gia. Tuy nhiên, mức độ và quy mô tham gia của chiến dịch tranh cử của bà Clinton vẫn chưa được làm rõ.

“Hiện việc kiểm phiếu lại bắt đầu ở Wisconsin và chúng tôi có ý định tham gia để đảm bảo quy trình được thực hiện một cách công bằng cho tất cả các bên. Nếu bà Jill Stein tiếp tục theo đuổi những gì đã cam kết tại bang Pennsylvania và Michigan thì chúng tôi cũng sẽ tiếp cận các bang này”, cố vấn của bà Clinton khẳng định.

Luật sư của cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết chiến dịch của bà đã tư vấn nhiều chuyên gia hiểu biết về dữ liệu kết quả bầu cử cũng như điều tra mọi giả thiết trong khả năng có thể làm được. Tuy nhiên, dù tham gia vào quá trình tái kiểm phiếu, chiến dịch của bà Clinton vẫn hiểu được rằng việc này rất khó có thể thay đổi được kết quả cuộc bầu cử. Tính đến ngày 24/11, bà Clinton vẫn đứng sau ông Trump tại bang Michigan và Wisconsin gần 30.000 phiếu.

“Chúng tôi hiểu rõ khoảng cách phiếu bầu giữ hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton tại những bang này. Nhưng thay vì hy vọng có sự thay đổi trong kết quả bầu cử, chúng tôi cảm thấy về nguyên tắc, điều quan trọng là đảm bảo chiến dịch tranh cử của chúng ta công bằng và được giám sát một cách chặt chẽ”, luật sư Elias viết.

Tuệ Minh (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !