Tiến sĩ báo lịch học online kiểu 'troll sấp mặt' nhưng học trò lại nguyện cả tuần học môn của thầy!

Vị giảng viên có học vị Tiến sĩ lập hẳn fanpage để tương tác với sinh viên. Khi thông báo lịch học online, thầy thường xuyên “troll” học trò nhưng sinh viên nào cũng tỏ ra hào hứng và thích thú.

Dịch bệnh kéo dài nên giảng viên và sinh viên phải làm quen với việc chuyển sang hình thức học online. Thay vì gặp mặt nhau trên giảng đường thì thầy và trò chỉ có thể giao tiếp với nhau qua màn hình điện thoại, máy tính. Tưởng chừng điều đó sẽ là một trở ngại lớn nhưng nhiều thầy cô lại có đủ chiêu khiến học online trở lên thú vị hơn.

Mới đây cộng đồng mạng đã vô cùng thích thú với cách tương tác trên mạng xã hội của một thầy giáo tại Hà Nội bởi ngôn ngữ gần gũi với học trò. Những màn "troll" bá đạo của thầy giáo này luôn khiến học trò cười sái quai hàm, qua đó có tinh thần vui vẻ và hào hứng nhất bước vào buổi học.

{keywords}
Dòng thông báo đánh trúng tâm lý của nhiều học trò mong nhà thầy mất mạng internet để khỏi phải học online đây mà!
{keywords}
"Đá xoáy" bệnh ngủ nướng, đổ lỗi cho hoàn cảnh của các học trò lười biếng.
{keywords}
{keywords}
Lại thêm một lý do chiều lòng học trò!

Trong các bài viết thông báo về lịch học, thầy giáo thoải mái chia sẻ tâm tư: “Theo lịch thì 7h phải vào học rồi nhưng mà lúc đó tôi chưa dậy, nên 8h30 ta bắt đầu nhé. Còn phải ăn sáng, uống cà phê, check email, lướt face hóng biến comment gây war đã, xong mới dạy được”.

Hoặc đôi khi thầy giáo thông báo nghỉ học thế này: “Tuần này không học bù đâu. Trời đánh tránh ngày chủ nhật. Học bù vào chủ nhật là trời phạt đó”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều học trò tỏ ra rất hào hứng với "vựa muối" của thầy, liên tục để lại lời khen: “Thầy dễ thương quá”, “Học lớp thầy chắc cười xỉu lên xỉu xuống”, “Thầy cứ tâm lý thế này thì em nguyện học cả tuần môn Nhân học ạ!”, “Thầy giáo kute nhất Việt Nam!”....

Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện này là Tiến sĩ Lâm Minh Châu, hiện đang là giảng viên khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn, Hà Nội.

Từ khi triển khai chương trình giảng dạy online, thầy Châu đã lập hẳn một trang Fanpage có tên là: Teaching - Lam Minh Chau với mục đích là để thông báo, cung cấp thông tin về các lớp học online cho sinh viên, bên cạnh đó thầy cùng các cộng sự của mình cũng chia sẻ nhiều thông tin bổ ích liên quan đến kiến thức môn học.

{keywords}
Chân dung giảng viên "vựa muối" Lâm Minh Châu
{keywords}
Bỏ qua khoảng cách thầy trò đi nhé, chúng ta là "anh em một nhà"!
{keywords}
Dòng thông báo mang tính chất 'thầy biết cả đó nhé!".
{keywords}
Chỉ khi đặt mình vào học trò thì người thầy mới thấu hiểu và tâm lý được như thế này thôi.

Dù mới thành lập từ cuối năm 2020 nhưng trang fanpage của thầy Minh Châu đã thu hút về gần 5.000 lượt theo dõi. Bất ngờ hơn là không chỉ có sinh viên trong trường mà còn có các sinh viên trường khác cũng theo dõi. Đọc bình luận mới biết các bạn ấy yêu thích cách nói chuyện hóm hỉnh, gần gũi của thầy Châu như thế nào!

Dù mang học vị tiến sĩ nhưng thầy giáo Minh Châu không hề khiến mình xa cách với học trò. Bằng những câu nói dí dỏm, thân thiện của mình, thầy đã khơi dậy được cảm hứng và động lực học tập cho học trò khi phải học online.

Cho đến hiện tại, trang fanpage không cập nhật hình ảnh riêng tư về thầy nhưng mỗi bài viết đều thu hút nhiều lượt yêu thích và bình luận rôm rả, có sinh viên còn hóm hỉnh đặt cho thầy biệt danh “Thầy giáo kute nhất Việt Nam”.

Thầy giáo mặc chiếc áo lạ, chẳng nói câu gì mà cả lớp run bần bật!

Thầy giáo mặc chiếc áo lạ, chẳng nói câu gì mà cả lớp run bần bật!

Nhìn thầy "lên đồ" như thế này, học trò vội vàng bảo nhau phải học tập cho tốt!

Bạch Dương

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !