Tiêm kích tàng hình Su-57 Nga đang giấu vũ khí "át chủ bài" nào?

Nghi vấn của Hoa Kỳ về thứ vũ khí bí mật được trang bị cho tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 thực ra đã được chính quyền Tổng thống Trump đưa ra trong học thuyết hạt nhân mới. Washington lo ngại Nga đang phát triển kho vũ khí hạt nhân của mình.

Tờ National Interest mới đây tiết lộ, Hoa Kỳ đang cho rằng chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga có khả năng được trang bị đầu đạn hạt nhân.

Thực tế  khả năng Su-57 được trang bị loại vũ khí này vốn đã được chính quyền Tổng thống Trump ghi nhận thông qua học thuyết hạt nhân mới của Hoa Kỳ. Nếu giả thiết trên là đúng, tiêm kích này sẽ có thể, cùng với một máy bay khác của Nga là máy bay Su-34, trở thành máy bay tiến công hạt nhân tầm trung, đảm nhiệm nhiệm vụ tấn công các mục tiêu được bảo vệ bởi hệ thống phòng không mạnh như căn cứ quân sự, sở chỉ huy, sân bay, hải cảng hoặc hầm ngầm kiên cố....

Máy bay tiêm kích thế hệ 5 Su-57 của Nga

Washington lo ngại rằng Nga đang cố gắng hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân phi chiến lược, với số lượng khoảng 2000 chiếc. Về phần mình, các nhà chức trách Mỹ đang ra sức thúc đẩy ý định phát triển các loại đầu đạn hạt nhân mới với cáo buộc Moscow đang "hạ thấp ngưỡng sử dụng" đối với bom nguyên tử. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nghi ngờ việc Nga thực sự đã có quyết định như vậy.

Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận thực tế Moscow đang sở hữu một kho vũ khí hạt nhân chiến thuật lớn, mà nhiều trong số đó có thể được sử dụng cho mục đích không kích- bài báo cho biết.

Tại thời điểm này, Su-34 vẫn là nền tảng chính cho các cuộc không kích hạt nhân chiến thuật của Nga, và trạng thái nói trên có thể kéo dài một thời gian nữa, tác giả bài viết kết luận.

Việc các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được sử dụng như phương tiện mang vũ khí hạt nhân chiến thuật không phải vấn đề mới. Chính bản thân Hoa Kỳ cũng đã thử nghiệm cho những máy bay như F-35, F-22 mang bom hạt nhân chiến thuật B-61-12.

Máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57, được phát triển bởi Văn phòng thiết kế Sukhoi, là trong những phát minh tiên tiến nhất của ngành hàng không Nga và thế giới. Nó có khả năng đạt tới tốc độ siêu thanh mà không cần chuyển sang chế độ đốt hậu (là chế độ rất hao tốn nhiên liệu).

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !