Tiêm kích Su-30MKI phóng thành công tên lửa siêu thanh do Nga - Ấn sản xuất

Không quân Ấn Độ tuyên bố vụ phóng thử lần thứ ba BrahMos-A, một phiên bản tên lửa hành trình siêu thanh phóng từ trên không do Nga - Ấn cùng sản xuất, đã chứng minh khả năng tích hợp với tiêm kích Sukhoi Su-30MKI.

RT đưa tin, vụ phóng thử tên lửa hai tầng BrahMos-A được không quân Ấn Độ tiến hành hôm 17/12. Trước đó, Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu quốc phòng của Ấn Độ (DRDO) đã cho thử nghiệm một phiên bản tên lửa BrahMos phóng từ mặt đất.

Tiêm kích Sukhoi-30MKI phóng tên lửa siêu thanhBrahMos-A hồi tháng Năm. (Ảnh minh họa)

Trong vụ thử nghiệm hôm 17/12, tên lửa BrahMos-A được phóng từ tiêm kích Sukhoi-30MKI hoạt động ngoài khơi bờ biển Odisha và đã đánh trúng chính xác mục tiêu trên biển.

Trước đó, tên lửa BrahMos-A được thử nghiệm 2 lần vào năm 2017 và tháng 5/2019. Đáng nói, vụ phóng lần thứ ba chính thức xác nhận tên lửa siêu thanh BrahMos-A tích hợp hoạt động hoàn toàn với tiêm kích Sukhoi-30MKI. Tên lửa BrahMos-A được cho sẽ hoạt động đầy đủ chức năng trước thời điểm cuối năm nay.

Tên lửa BrahMos được sản xuất dựa trên mẫu thiết kế của tên lửa tầm xa chống hạm Onis của Nga. Phiên bản phóng từ mặt đất của tên lửa BrahMos đã được biên chế vào quân đội Ấn Độ kể từ năm 2007. Trong khi đó, tiêm kích Sukhoi-30MKI, một sản phẩm hợp tác khác giữa Nga - Ấn, cũng được thiết kế nhằm sử dụng tên lửa BrahMos có trọng lượng 2,5 tấn.

Không quân Ấn Độ hiện có ý định sở hữu 40 tiêm kích đa nhiệm trang bị tên lửa BrahMos và tích trữ khoảng 200 tên lửa BrahMos để sử dụng.

Một phiên bản khác của tên lửa BrahMos có trọng lượng 1,5 tấn còn được gọi là BrahMos-NG với khả năng được phóng từ các tiêm kích MiG-29K hoặc chiến đấu cơ nội địa của Ấn Độ HAL Tejas cũng đang được phát triển.

Video: Tiêm kích Su-30MKI phóng thành công tên lửa siêu thanh BrahMos-A do Nga - Ấn sản xuất

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tiêm kích Su-30MKI phóng thành công tên lửa siêu thanh do Nga - Ấn sản xuất tiêm kích Su-30MKI không quân ấn độ tên lửa siêu thanh BrahMos-A tiêm kích MiG-29K

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Ít nhất 14 người ở bang Florida thiệt mang do bão Ian Icon

Palm Beach Post đưa tin, ít nhất 14 người ở bang Florida của Mỹ đã thiệt mạng do cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !