Tiêm kích Su-27 Nga "dằn mặt" pháo đài bay B-52H của Mỹ tiến gần biên giới

Trung tâm quản lý quốc phòng của Nga cho biết, trong 24 giờ qua, những chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã hai lần cất cánh để bao vây các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ trên biển Baltic trong "một khoảng cách đáng kể với biên giới quốc gia",

Tiêm kích Su-27 Nga lại 2 lần hộ tống 'pháo đài bay' B-52H trên biển Baltic (Ảnh minh họa)

Ria Novosti dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 lần trong ngày 23/3 máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã phải cất cánh để dằn mặt những chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ trên khu vực hải phận trung lập thuộc biển Baltic.

Trên mạng xã hội Facebook, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các thiết bị kiểm soát không phận đã phát hiện 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H ở một khoảng cách đáng kể với biên giới quốc gia, và chiến đấu cơ Su-27 Nga đã cất cánh để "hộ tống" những chiếc máy bay này.

Các phi đội Su-27 đã không cho phép những chiếc máy bay ném bom của Mỹ tiếp cận biên giới Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thêm thông tin về thời gian xảy ra vụ việc.

Theo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, kể từ ngày 14/3, máy bay của lực lượng không quân chiến lược Mỹ đã thực hiện 7 chuyến bay qua biển Baltic.

Trước đó, ngày 21/3, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video ghi lại hình ảnh máy bay chiến đấu Su-27 của không quân Nga “hộ tống” máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ trên biển Baltic. Theo dữ liệu kiểm soát không lưu, máy bay Mỹ đã thực hiện mô phỏng vụ đánh bom hạm đội Baltic của Nga.

Một sự cố tương tự đã xảy ra vào ngày 18/3, chiếc Boeing B-52H Stratofortress cũng mô phỏng một cuộc tấn công giả định căn cứ của Hạm đội Baltic, khi tiếp cận khu vực St.Petersburg ở khoảng cách 191 km.

Ảnh PlaneRadar.ru

Điện Kremlin lấy làm tiếc về những hành động như vậy của Washington. Thư ký báo chí của tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho rằng tất cả những hành động này không dẫn đến việc tăng cường bầu không khí an ninh và ổn định ở khu vực gần biên giới Nga. Ngược lại, chúng chỉ gây thêm căng thẳng.

Được biết, B-52 là loại máy bay được sản xuất trong giai đoạn từ 1952 đến 1962 và được chế tạo để trở thành máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân tới bất kỳ điểm nào của Liên Xô. Ngày nay, nó vẫn là máy bay chủ đạo trong dòng máy bay ném bom tầm xa của Không quân Hoa Kỳ.

Từ 2014 đến nay, các máy bay của Mỹ và NATO thường xuyên thực hiện các chuyến bay gần biên giới Nga, khiến cho các máy bay chiến đấu Nga phải triển khai và “hộ tống” trong suốt hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm không phận.

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !