Tiêm kích F-35A Nhật Bản biến mất khỏi rada giữa Thái Bình Dương

Một máy bay chiến đấu F-35A của Nhật Bản được triển khai ở Căn cứ Không quân Misawa, đang hoạt động ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori thì bị mất tín hiệu liên lạc radar, hiện chưa rõ thương vong.

Tiêm kích F-35A Nhật Bản biến mất khỏi rada, khi đang làm nhiệm vụ giữa Thái Bình Dương (Ảnh minh họa)

Ria Novosti dẫn nguồn Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (JASDF) ngày 9/4 cho biết, một chiến đấu cơ F-35A được triển khai ở Căn cứ Không quân Misawa, Đông Bắc nước này đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo lực lượng phòng vệ Nhật Bản, máy bay này đang hoạt động ở khu vực ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori thì bị mất tín hiệu liên lạc radar vào khoảng 19h25 cùng ngày (17h25 phút, giờ Việt Nam).

Máy bay F-35A trên thuộc đội bay số 302, Không đoàn bay số 3, đồn trú tại căn cứ Misawa, tỉnh Aomori. Vào lúc 19h giờ địa phương, máy bay này cất cánh rời căn cứ Misawa để tiến hành huấn luyện.

Sau khi cất cánh khoảng 25 phút, chiếc F-35A bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar tại khu vực ngoài khơi cách thành phố Misawa (tỉnh Aomori) khoảng 135km về phía Đông Bắc.

Trước khi xảy ra sự cố, máy bay này dự kiến sẽ hợp với 3 máy bay chiến đấu khác để huấn luyện đội hình bay 4 chiếc. Trên máy bay có một phi công, nhưng hiện không thể liên lạc được với người này. Hiện JASDF đang khẩn trương tiến hành xác minh thông tin.

Theo Kyodo, có thể chiếc tiêm kích F-35A được trang bị hệ thống tàng hình đã bị tai nạn. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã được Tokyo tổ chức.

Infonet tiếp tục cập nhật...

Trí Đức (Lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !