Tích cực tìm kiếm người bị nạn trên máy bay Casa 212 nhưng phải đảm bảo an toàn

Tại buổi làm việc với TP Hải Phòng, Trung tướng Phan Văn Giang-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, công tác tìm kiếm máy bay bị nạn đến ngày hôm nay (18/6) đang gặp khó khăn do thời tiết xấu đang diễn ra tại vùng biển Bạch Long Vỹ.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người bị nạn với phương châm huy động lực lượng cả trong và ngoài quân đội, nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. 

Tích cực tìm kiếm người bị nạn trên máy bay Casa 212 nhưng phải đảm bảo an toàn - ảnh 1
Vùng biển máy bay Casa 212 gặp nạn.

Trong sáng nay (18/6), Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tiếp tục thông báo cho tất cả các tàu thuyền hoạt động trên biển trong khu vực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực 1 tăng cường kiểm tra quan sát, phát hiện tìm kiếm cứu nạn. 

Ông Đào Trọng Tuệ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ cho biết, sau khi nhận được thông báo về vật thể lạ trôi trên biển từ cấp trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai giao nhiệm vụ cho lực lượng biên phòng Bạch Long Vĩ, đồng thời thông báo cho các chủ phương tiện đang đánh bắt tại tọa độ tăng cường quan sát mọi động tĩnh trên biển. Các đơn vị nếu phát hiện có vật thể nào trôi dạt sẽ phải báo ngay cho lực lượng biên phòng.

Tích cực tìm kiếm người bị nạn trên máy bay Casa 212 nhưng phải đảm bảo an toàn - ảnh 2
Mảnh vỡ máy bay Casa được tìm thấy trên biển (Ảnh qdnd.vn)

Trên đảo, huyện cũng thông báo đến toàn dân, thủ trưởng các đơn vị, đặc biệt người dân đánh bắt để họ quan sát trong khi đánh bắt, báo cáo nếu có phát hiện gì lạ. “Huyện Bạch Long Vỹ cũng tiến hành tổ chức trực 24/24, sẵn sàng huy động mọi phương tiện khi có lệnh; UBND huyện giao Bệnh viện đa khoa huyện sẵn sàng tổ chức ca trực 24/24, kiểm tra lượng thuốc dự trữ, sẵn sàng cấp cứu nếu tìm thấy người đưa lên đảo”, ông Tuệ nói. Ông Tuệ cũng cho biết, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huy động các lực lượng biên phòng, thanh niên xung phong, dân phòng, luôn trực ứng cứu 50-80 người (24/24).

Huy động đặc công, người nhái sẵn sàng tìm kiếm hộp đen máy bay CASA 212

Theo thông tin từ báo Nghệ An, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212. Lực lượng đặc công, người nhái sẵn sàng tìm kiếm hộp đen máy bay.

Sáng 18/6, các tàu kiểm ngư và một tàu tìm kiếm, cứu nạn vào cảng tiếp nguyên liệu. Mỗi tàu cập cảng khoảng 10 phút rồi lại gấp rút đi luôn.

Mặc dù dự báo thời tiết cảnh báo có mưa, giông, gió to, nhưng công tác tìm kiếm vẫn rất khẩn trương. 9h sáng, UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ họp cùng các đơn vị về công tác tìm kiếm các phần còn lại của máy bay mất tích cùng 9 nạn nhân còn lại.

Tích cực tìm kiếm người bị nạn trên máy bay Casa 212 nhưng phải đảm bảo an toàn - ảnh 3
Ảnh Bộ Quốc phòng

Trong sáng nay (18/6), Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng làm việc với Thành ủy Hải Phòng. Liên quan đến việc tìm kiếm máy bay CASA 212, công tác cứu hộ cứu nạn diễn ra suốt đêm qua. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì mới. 

Hướng tìm kiếm Thanh Hóa – Nghệ An đã tìm được thi thể phi công Quang Khải. Hướng ngoài này vẫn tiếp tục tìm kiếm. Buổi chiều qua, cuộc họp giao ban cuối ngày của lực lượng cứu hộ thông báo mới chỉ tìm được một số mảnh vỡ liên quan đến máy bay và túi đựng dụng cụ cứu sinh.

Phương án tìm kiếm sẽ tiếp tục được mở rộng, tăng cường thêm tàu cảnh sát biển; sẵn sàng sử dụng lực lượng đặc công, người nhái để trục vớt hộp đen của máy bay; sẵn sàng làm việc với Hàng không dân dụng Việt Nam để giúp định vị hộp đen máy bay và những công ty trục vớt uy tín để trục vớt khi phát hiện vị trí máy bay. Bộ Quốc phòng sẵn sàng điều động thêm lực lượng, phương tiện khi cần thiết.

Theo: VOV/baonghean.vn

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !