Thượng viện Mỹ thông qua đề cử ứng viên đại sứ mới tại Nga

Ria Novosti đưa tin, ngày 28/8, Thượng viện Mỹ đã biểu quyết thông qua đề cử nhà ngoại giao kì cựu Jon Huntsman làm Đại sứ mới tại Liên bang Nga.

Ông Huntsman,

Ông Huntsman, 57 tuổi, từng làm việc tại nhiều cơ quan trong chính quyền Mỹ, như cương vị Đại sứ tại Trung Quốc dưới thời Tổng thống Barack Obama, trước khi tham gia tranh cử tổng thống không thành công hồi năm 2012.

Trong phiên điều trần, ông Huntsman đã khẳng định "không phải nghi ngờ" việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi cuối năm ngoái và rằng Moscow tiếp tục "đe dọa sự ổn định" ở châu Âu - những cáo buộc đã bị chính quyền Nga cực lực bác bỏ thời gian qua.

Sự xác nhận của Thượng viện Mỹ dọn đường cho ông Huntsman thẳng tiến tới Moscow, nơi ông sẽ đối mặt với một số thách thức ngoại giao phức tạp. Nước Mỹ hiện đang “hục hặc” với Nga về sự can dự của Nga ở Ukraine, trong cuộc chiến Syria và sự ủng hộ của họ đối với Triều Tiên.

Tân Đại sứ sẽ phải xử lý quan hệ Mỹ-Nga vào thời điểm mà các cuộc điều tra của chính quyền và Quốc hội về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 đang đẩy nhanh tiến độ.

Đầu tháng 9, ông Huntsman có nói với các thượng nghị sĩ Mỹ rằng ông tin vào các phát hiện của cộng đồng tình báo nước này về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Tuy nhiên, ông Huntsman tuyên bố rằng cần thiết phải cải thiện quan hệ Nga – Mỹ. Ông nhấn mạnh rằng ông có ý định tìm ngôn ngữ chung với chính quyền Nga.

Về phần mình, Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng với vai trò đại sứ mới của Mỹ tại Nga, Moscow và Washington sẽ có thể "tháo gỡ được" những vấn đề đã tích tụ lâu trong quan hệ giữa hai nước.

Đức Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !