Thượng nghị sỹ John McCain tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thượng nghị sĩ, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ, John McCain, người đã từng tham chiến ở Việt Nam với tư cách là phi công hải quân đã tưởng nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gọi ông là "nhà chiến lược quân sự thiên tài" sau khi nghe tin ông qua đời.
Ông McCain đã viết trên Twitter: "Tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi - nhà chiến lược quân sự thiên tài, người đã từng nói với tôi rằng chúng ta là những 'kẻ thù danh dự’”.

Thượng nghị sỹ John McCain tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Thượng nghị sĩ, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ, John McCain.

Khi thực hiện cuộc ném bom ngày 26/10/1967, máy bay của McCain bị bắn trúng trên bầu trời Hà Nội và ông trở thành tù binh chiến tranh trong 5 năm rưỡi. McCain cùng nhiều tù binh Mỹ khác được trao trả ngày vào ngày 14/3/1973, cách đây hơn 40 năm, theo điều khoản trao đổi tù binh của Hiệp định Hòa bình Paris.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhà lãnh đạo Mỹ ủng hộ việc bình thường hóa cũng như thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam.

Thượng nghị sỹ John McCain tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
Thông điệp của ông John McCain trên mạng xã hội  Twitter.

Ông McCain có dịp gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi ông trở lại Hà Nội năm 1984. Vào cuối cuộc gặp gỡ, Tướng Giáp nói với ông McCain rằng người Mỹ đã từng là kẻ thù "danh dự" của Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã lãnh đạo quân đội Việt Nam đánh bại người Pháp vào năm 1954 trong trận Điện Biên Phủ, trở thành một anh hùng chống chủ nghĩa thực dân ở khắp châu Á và châu Phi. Ông cũng từng là Tổng tư lệnh của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Mỹ, dẫn đến thắng lợi, thống nhất đất nước vào năm 1975 cho dân tộc Việt Nam.

Phạm Khánh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !