Thượng nghị sĩ Mỹ: Assad sẽ lại tái đắc cử dễ dàng nếu bầu cử Syria được tổ chức

Thượng nghị sĩ bang Virginia (Mỹ) Richard Black phát biểu rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ giành chiến thắng với tỉ lệ ủng hộ đạt 90% nếu một cuộc bầu cử toàn quốc được tổ chức ngay lập tức.

Theo hãng tin Sputnik, dựa trên những thông tin tình báo mới được thu thập gần đây, ông Black cho biết Tổng thống Assad sẽ nhận được 90% số phiều bầu ủng hộ nếu một cuộc bầu cử được tổ chức ngay lập tức.

Thượng nghị sĩ Mỹ: Assad sẽ lại tái đắc cử dễ dàng nếu bầu cử Syria được tổ chức - ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

“Tôi có những đồng nghiệp thân cận thu thập những thông tin tình báo từ Syria, và có nhiều điều khá thú vị đã xuất hiện trong các báo cáo mà tôi nhận được”, ông Black nói. “Lúc này tôi khẳng định rằng nếu một cuộc bầu cử được tổ chức tại Syria, Tổng thống Assad sẽ tái đắc cử với tỉ lệ ủng hộ lên đến 90% trên toàn quốc, trong đó bao gồm các khu vực quân khủng bố đang chiếm đóng”.

Ông Black trước đây đã từng gặp gỡ với ông Assad trong chuyến thăm tới Syria vào tháng 4/2016. Thượng nghị sĩ người Mỹ này cũng nói thêm rằng các nguồn tin tình báo cho thấy “người dân Syria rất ủng hộ Tổng thống Assad và Đệ nhất Phu nhân Asma Assad. Cá nhân tôi cho rằng bà ấy là một trong những đệ nhất phu nhân vĩ đại nhất trên thế giới”.

“Đó là những người biết hi sinh”, ông Black nhấn mạnh. “Khác với nhiều người đứng đầu một quốc gia, họ không tham lam, không oa trữ tài sản quốc gia và hi sinh bản thân mình vì tương lai đất nước. Đó là lý do vì sao người dân yêu quý họ”.

Ông Black cũng khẳng định rằng quân đội Syria đang rất đoàn kết với nhau. “Không chỉ có vậy, giữa những người thuộc về những tôn giáo khác nhau đang có sự gắn kết chặt chẽ. Người theo đạo Thiện chúa, đạo Hồi dòng Sunni và Shiite, tất cả đều đang đấu tranh để bảo vệ Syria”, ông giải thích.

Chính phủ Syria đang đấu tranh trước nhiều lực lượng vũ trang nổi dậy cùng các tổ chức khủng bố trong một cuộc chiến nay đã kéo dài hơn 6 năm. Nga ủng hộ chính phủ Tổng thống Assad, trong khi Mỹ hậu thuẫn cho nhiều lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền Damascus.


Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !