Thượng nghị sĩ John McCain đột ngột ngừng điều trị ung thư não

Theo báo New York Times, Thượng nghị sĩ bang Arizona John McCain, người đã chống chọi căn bệnh ung thư não trong hơn 1 năm qua đã quyết định ngừng quá trình điều trị, một dấu hiệu cho thấy tình trạng bệnh của ông có thể đã quá nặng.

Một tuyên bố do gia đình ông công bố mới đây cho biết: “Vào mùa hè năm ngoái, Thượng nghị sĩ John McCain đã tiết lộ với tất cả người Mỹ tin mà người thân của ông đã sớm biết: Ông ấy đã được chẩn đoán mắc một loại bệnh u não ác tính, và tiên lượng khi đó rất xấu. Từ đó đến nay, John đã nỗ lực phi thường để đảm bảo mạng sống của mình. Tuy nhiên bệnh tình phát triển cũng như tuổi tác đã cao khiến tình hình xấu đi. Với sức mạnh tinh thần lớn lao của mình, ông giờ đã quyết định ngừng quá trình điều trị”.

Thượng nghị sĩ John McCain đã ngừng điều trị ung thư.

Ông McCain bắt đầu điều trị bệnh từ tháng 7/2017 và đã không có mặt ở Washington từ tháng 12 năm ngoái. Gia đình ông McCain hiện đã tập trung ở bang Arizona và những người thân với ông nói rằng nhiều khả năng ông sẽ không qua khỏi.

Mặc dù làm việc tại gia trong thời gian gần đây, ông McCain vẫn đảm bảo tiếng nói của mình trong các cuộc thảo luận về đối ngoại và quân sự. Ông là một trong những người đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp mặt giữa ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông cũng đã nhân cơ hội này để xây dựng lại những mối quan hệ trước đây. Thế nhưng sau nhiều thập kỷ làm việc ở Washington và có sự nghiệp chính trị hiển hách, giờ đây ông không còn xuất hiện trước công chúng nữa.

Là con và cháu trai của các đô đốc bốn sao của Hải quân Mỹ và từng là tù binh ở Việt Nam, ông McCain trở thành một trong những rường cột của nền chính trị Mỹ. Ông đã hai lần tham gia tranh cử Tổng thống và năm 2008 trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa và cạnh tranh trực tiếp với ông Barack Obama.

Ông được coi là một người có tư tưởng phá cách và cũng nhận sự chỉ trích từ nhiều người, trong đó có Tổng thống Trump, khi ông sẵn sàng đi ngược lại quan điểm chung của đảng Cộng hòa trong một số vấn đề như cải cách quá trình tài trợ tranh cử Tổng thống cũng như bãi bỏ đạo luật Obamacare.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !