Thực hư Ukraine đã mất sự ủng hộ của phương Tây?

Ukraine đã thực sự mất đi sự hỗ trợ của các nước phương Tây, vì Kiev đã tạo ra vấn đề cho họ.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Tuyên bố trên được cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Tướng quân đội Alexander Kuzmuk đưa ra khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình 112. Ông cho rằng nước này thực sự đã mất sự hỗ trợ của các nước phương Tây, với cáo buộc Ukraine tạo ra vấn đề cho họ.

"Thật không dễ để đưa ra đánh giá thẳng thắn. Nó không mang tính tích cực. Chúng tôi trở thành người khó chịu cho châu Âu và Mỹ. Chúng tôi gây khó khăn cho họ. Chúng tôi cảm nhận được điều đó", ông Alexander Kuzmuk nhấn mạnh khi bình luận về phản ứng của các nước phương Tây đối với tình hình ở Ukraine và sự cố ở eo biển Kerch.

Ông Kuzmuk cho biết thêm phương Tây kêu gọi Ukraine tự giải quyết vấn đề của mình.

"Đây không chỉ là một sự ám chỉ, đây là một minh chứng cho mọi người hiểu, chúng ta đã mệt mỏi. Và điều tồi tệ nhất là chúng ta đã bị bỏ lại mà không có sự hỗ trợ chính trị", vị tướng kết luận.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tiết lộ Kiev đã mất sự ủng hộ của phương Tây?

Chính sách gia nhập EU và NATO

Tháng 11/2018, Quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi hiến pháp do Tổng thống Petro Poroshenko đề xuất. Theo đó, Ukraine quyết tâm gia nhập EU và NATO.

Năm 2014, Kiev đã từ chối tình trạng nhà nước không liên kết. Đến năm 2020, Ukraine phải đảm bảo sự tương thích hoàn toàn các Lực lượng Vũ trang với các lực lượng của các quốc gia trong liên minh.

Cựu Tổng thư ký NATO, ông Fogh Rasmussen cho rằng việc Ukraine chuẩn bị gia nhập khối quân sự - chính trị (NATO) sẽ mất nhiều thời gian. Theo các chuyên gia, Kiev sẽ không thể tuyên bố là thành viên trong liên minh trong 20 năm tới.

Còn theo Cao ủy châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EU, ông Julian Hahn, thật phi thực tế khi nói về tư cách thành viên của Kiev trong Liên minh châu Âu trong những năm tới. Ông chỉ ra rằng nước này nên tập trung vào việc thực hiện thỏa thuận hiệp hội với EU.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Thực hư Ukraine đã mất sự ủng hộ của phương Tây Thực hư Ukraine đã mất sự ủng hộ của phương Tây Ukraine thực sự đã thực sự mất đi sự hỗ trợ của các nước phương Tây Tổng thống Ukraine Poroshenko Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tiết lộ Kiev đã mất sự ủng hộ của phương Tây trí đức Chính sách gia nhập EU và NATO Quốc hội Ukraine

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !