Thực hư Ukraine đã mất sự ủng hộ của phương Tây?

Ukraine đã thực sự mất đi sự hỗ trợ của các nước phương Tây, vì Kiev đã tạo ra vấn đề cho họ.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Tuyên bố trên được cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Tướng quân đội Alexander Kuzmuk đưa ra khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình 112. Ông cho rằng nước này thực sự đã mất sự hỗ trợ của các nước phương Tây, với cáo buộc Ukraine tạo ra vấn đề cho họ.

"Thật không dễ để đưa ra đánh giá thẳng thắn. Nó không mang tính tích cực. Chúng tôi trở thành người khó chịu cho châu Âu và Mỹ. Chúng tôi gây khó khăn cho họ. Chúng tôi cảm nhận được điều đó", ông Alexander Kuzmuk nhấn mạnh khi bình luận về phản ứng của các nước phương Tây đối với tình hình ở Ukraine và sự cố ở eo biển Kerch.

Ông Kuzmuk cho biết thêm phương Tây kêu gọi Ukraine tự giải quyết vấn đề của mình.

"Đây không chỉ là một sự ám chỉ, đây là một minh chứng cho mọi người hiểu, chúng ta đã mệt mỏi. Và điều tồi tệ nhất là chúng ta đã bị bỏ lại mà không có sự hỗ trợ chính trị", vị tướng kết luận.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tiết lộ Kiev đã mất sự ủng hộ của phương Tây?

Chính sách gia nhập EU và NATO

Tháng 11/2018, Quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi hiến pháp do Tổng thống Petro Poroshenko đề xuất. Theo đó, Ukraine quyết tâm gia nhập EU và NATO.

Năm 2014, Kiev đã từ chối tình trạng nhà nước không liên kết. Đến năm 2020, Ukraine phải đảm bảo sự tương thích hoàn toàn các Lực lượng Vũ trang với các lực lượng của các quốc gia trong liên minh.

Cựu Tổng thư ký NATO, ông Fogh Rasmussen cho rằng việc Ukraine chuẩn bị gia nhập khối quân sự - chính trị (NATO) sẽ mất nhiều thời gian. Theo các chuyên gia, Kiev sẽ không thể tuyên bố là thành viên trong liên minh trong 20 năm tới.

Còn theo Cao ủy châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EU, ông Julian Hahn, thật phi thực tế khi nói về tư cách thành viên của Kiev trong Liên minh châu Âu trong những năm tới. Ông chỉ ra rằng nước này nên tập trung vào việc thực hiện thỏa thuận hiệp hội với EU.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Thực hư Ukraine đã mất sự ủng hộ của phương Tây Thực hư Ukraine đã mất sự ủng hộ của phương Tây Ukraine thực sự đã thực sự mất đi sự hỗ trợ của các nước phương Tây Tổng thống Ukraine Poroshenko Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tiết lộ Kiev đã mất sự ủng hộ của phương Tây trí đức Chính sách gia nhập EU và NATO Quốc hội Ukraine

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !