Thực hư Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bình Nhưỡng vào tháng Bảy?

Truyền thông Hàn Quốc cho hay, trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bình Nhưỡng để dự hội nghị lần hai vào tháng Bảy.

Theo tờ Chosun Ilbo, lời mời ông Trump tới Bình Nhưỡng được gửi gắm trong bức thư mà ông Kim Yong Chol, một thân tín của nhà lãnh đạo Kim Jong-un chuyển tới Tổng thống Mỹ vào ngày 1/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ tới Bình Nhưỡng vào tháng Bảy.

Hôm nay (11/6), truyền thông Triều Tiên cũng cho biết các cuộc đối thoại sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ tập trung vào việc thiết lập mối quan hệ mới giữa hai nước, tạo dựng hệ thống hòa bình vững chắc và tiến hành giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Còn theo hãng tin Kyodo, tùy thuộc vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore vào ngày mai (12/6), khả năng ông Kim và ông Trump sẽ tiến hành đối thoại vòng hai tại Bình Nhưỡng. Ngoài ra, vòng đối thoại thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều có thể diễn ra ở Washington vào tháng Chín tới.

Cũng trong ngày 11/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay, Washington quyết thực hiện cam kết giải trừ hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

“Đại sứ Mỹ tại Philiipines Sung Kim đã gặp phái đoàn đại diện Triều Tiên vào hôm nay. Chúng tôi vẫn quyết thi hành giải trừ hạt nhân hoàn toàn và không thay đổi trên bán đảo Triều Tiên”, ông Pompeo chia sẻ trên Twitter.

Cuộc gặp lịch sử giữa ông Trump và ông Kim được cho diễn ra vào lúc 9h (giờ địa phương) vào ngày 12/6.

Ngay từ đầu năm nay, ông Kim đã ra tuyên bố sẵn sàng giải trừ hạt nhân. Thậm chí, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn ký kết một thỏa thuận với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm hồi cuối tháng Tư.

Hồi tháng Năm, Triều Tiên cũng đã hiện thực hóa cam kết giải trừ hạt nhân sau khi cho phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri cũng như các cơ sở liên quan.

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !