Thực hư nhóm khủng bố IS vừa mới hành quyết 30 tay súng ở Syria?

Tờ BasNew của nguời Kurd ở Iraq cho hay trong tuần này, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã hành quyết 30 tay súng thành viên ở phía đông Syria.

Tờ BasNews dẫn lời người đứng đầu bộ lạc tại tỉnh Al-Anbar, ông Qutri Al-Samarmad cho biết, “theo nguồn tin tình báo và các nhân chứng ở Syria, IS đã tử hình 30 thành viên ở Syria hoạt động tại vùng Hegeen nằm gần thị trấn al-Bu Kamal. Đây là khu vực giáp với biên giới Iraq”.

Nhóm khủng bố IS hành quyết 30 tay súng thành viên ở Syria. (Ảnh minh họa)

IS đã cáo buộc 30 tay súng thành viên ngầm bắt tay với chính quyền Syria và Iraq nên ra quyết định hành quyết.

Tuy nhiên, không có bức ảnh hay đoạn video nào về vụ hành quyết được nhóm khủng bố IS đăng tải. Trong khi trước đó, IS thường xuyên cho đăng video và hình ảnh về các vụ hành quyết nhằm tuyên truyền cho tổ chức khủng bố này.

Còn theo hãng tin AMN, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn nhận được sự hậu thuẫn của Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn ở tỉnh Al-Hasakah trong tuần này.

SDF cũng đã giành được quyền kiểm soát một số khu vực từng bị IS chiếm đóng ở gần biên giới Iraq.

Kể từ khi triển khai “Chiến dịch Cơn bão Jazeera”, SDF đã chiếm được hàng chục thị trấn và 15 nông trại ở phía nam tỉnh Al-Hasakah. Ngoài ra, SDF còn tiến lại gần khu vực ngoại ô vốn là căn cứ trọng điểm của IS ở Al-Dashishah.

Hôm 12/6, quân đội Syria đã phát hiện được một lô vũ khí lớn tại tỉnh Homs và tịch thu hơn 8.500 viên đạn, theo thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

“Các lực lượng an ninh Syria đã kịp thời nhận được thông tin về một kho đạn nằm ở phía đông khu vực Umm-Sharhsuh. Các lực lượng chính phủ Syria đã tịch thu được một tên lửa chống tăng, 3 quả mìn, 52 súng phóng lựu chống tăng và hơn 8.500 viên đạn” Sputnik dẫn thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

Video: Lực lượng Dân chủ Syria tiến lại gần cứ địa của IS ở Al-Hasakah

Minh Thu (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !