Thủ tướng Ý mắc kẹt trong bê bối

Giữa lúc nền kinh tế Ý đang lao đao thì thủ tướng nước này bị truy tố vì tội hối lộ, trốn thuế, lạm dụng chức quyền, mua dâm với trẻ vị thành niên và đang phải tìm đến tài tử Geoge Clooney để vớt vát danh dự cho mình.

Thủ tướng Ý mắc kẹt trong bê bối

Thủ tướng Ý mắc kẹt trong bê bối

Tuần này, Ý đã bị hạ bậc và gói thắt lưng buộc bụng 45 tỷ đô của ông bị phản đối rầm rộ khắp nơi. Chính trị gia đầy tranh cãi của đảng “Forza Italia” tức “Tiến lên Ý” đang bị mất tín nhiệm một cách thảm hại vì dính dáng đến những vụ bê bối tình dục và cả nền kinh tế “oặt ẹo” của nước này.

Berlusconi cũng đang phải đối mặt với tin đồn rằng ông đã thuê hơn 30 cô ả gồm cả các diễn viên và gái mại dâm đến những bữa tiệc hoang tàng ở tư dinh của ông gần Milan mà sau bữa tối sẽ là những trò chơi tình dục xa đọa.

Ông cũng là trung tâm của vụ xét xử đang diễn ra về tội hối lộ, trốn thuế, lạm dụng chức quyền và mua dâm với một vũ công hộp đêm 17 tuổi.

Vũ công này, được gọi là Ruby kẻ đánh cắp trái tim, đã nói rằng Clooney cũng tham dự một trong các cuộc vui thú khét tiếng của Belusconi ở Milan.

Nam diễn viên này đã thẳng thừng bác bỏ điều này và nói rằng mình chỉ gặp vị lãnh đạo của Ý một lần tại một cuộc họp ở Rome năm 2008.

Lần đầu tiên lên tiếng về vụ lùm xùm liên quan đến thủ tướng Ý, Berlusconi nam diễn viên này nói rằng mình đã đến gặp ông Berlusconi ở Rome để bàn bạc về khả năng Ý cung cấp trực thăng cho các hoạt động cứu trợ ở Sudan.

Nam diễn viên này nói trên tờ tạp chí Time rằng mình đã có một buổi tối khá ngỡ ngàng với thủ tướng.

'Ông ấy dẫn tôi đến xem phòng phủ của mình và chỉ cho tôi xem chiếc giường đôi được Putin tặng. Khi tôi nói tôi phải đi ông ấy đã bảo rằng, anh đi đâu? Ở đây sắp có một bữa tiệc đấy! Nhưng tôi đã bảo tôi phải đi.”

Thủ tướng Ý mắc kẹt trong bê bối
Thủ tướng Ý mắc kẹt trong bê bối

Vũ công hộp đêm Karima El Mahroug (trái) và gái làng chơi Patrizia D'addario là những cái tên có liên quan đến "bữa tiệc" đồn thổi.

Theo một điều tra của Viện Marketing IPR, độ tín nhiệm của vị thủ tướng này trong tháng 9 đã tụt giảm thê thảm xuống 24% nhưng lỗi lầm gần đây nhất của ông càng làm các cử tri thất vọng hơn.

'Chúng ta sẽ đổi tên đảng Nhân dân Tự do vì trong thâm thâm nhân dân không còn nghĩ đến điều đó nữa”, Berlusconi đã nói trước Quốc hội như vậy.

'Chúng tôi sẽ thử tất cả các gợi ý. Có người nói với tôi rằng cái tên có thể mang lại thành công lớn nhất là Tiến lên những người bận rộn.”

Berlusconi đưa ra ý tưởng “Tiến lên Italia” hàm ý gắn liền với tình yêu bóng đá của người dân nước này khi ông bắt đầu sự nghiệp chính trị những năm 90.

Đến bây giờ thì các chính trị gia của đảng đối lập đã có để mừng với câu nói hớ của ông. Antonio Borghesi thuộc đảng đối lập Giá trị Ý, nói: “tôi phải nói rằng câu hài hước gần đây của Berlusconi không đến nỗi tồi. Đó đúng là cách phản ánh lối sống của ông ta và cả phong cách chính trị của ông ta nữa.”

Hiện nay, các nhân vật cấp cao trong toà thánh cũng bắt đầu kêu gọi ông từ chức. Đức Hồng y Angelo Bagnasco nói rằng hành động của Berlusconi nói chung là không phù hợp với việc là người của công chúng và rất khó hoà hợp với những nghi thức nghiêm túc.

Người phò tá trong đảng của Berlusconi, Barbara Saltamartini, nói rằng câu đùa của ông chẳng phù hợp và hài hước chút nào nhưng cũng nói thêm: “chúng tôi đều hiểu và đánh giá cao sự châm biếm và lòng nhiệt thành của Berlusconi”.

Hoa Tạ

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !