Thủ tướng Thái Lan vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Hôm nay, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm theo lời kêu gọi của lực lượng đối lập buộc tội bà không trấn án được nạn tham nhũng.

Theo hãng tin AFP, bà Yingluck, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, đã giành được 308 phiếu ủng hộ trong tổng số 467 phiếu bầu. Như vậy, bà nhận được sự ủng hộ rộng rãi hơn cả chính liên minh 6 đảng của bà hiện đang chiếm 3/5 số ghế trong hạ viện.

Thủ tướng Thái Lan vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm - ảnh 1
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội.

Cựu doanh nhân Yingluck Shinawatra nhậm chức Thủ tướng Thái Lan vào tháng 8 năm 2011sau chiến thắng quyết định của đảng Puea Thai của bà, đảng có mối liên hệ mật thiết với anh trai bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

“Quốc hội đã bầu ủng hộ Thủ tướng Yingluck được tiếp tục công việc của mình”, Somsak Kiatsuranont phát ngôn viên của Hạ viện tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu.

Bà Yingluck bị đảng Dân chủ đối lập buộc tội thất bại trong cuộc chiến chống tham nhũng, đặc biệt là các thỏa thuận bán gạo đầy tranh cãi của chính phủ, và cho rằng bà là con rối của anh trai mình, ông Thaksin.

Ông Thaksin đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính của các tướng quân đội theo tư tưởng cực đoan vào năm 2006. Ông đang sống lưu vong để tránh bị bắt giam theo phán quyết của tòa án xét xử ông vắng mặt với tội danh tham nhũng. Ông Thaksin cáo buộc phán quyết của tòa án mang động cơ chính trị.

Hôm thứ 7, tại Bangkok, lực lượng đối lập tiến hành các cuộc biểu tình chống chính phủ và đã xảy ra một số cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động.

LÊ DUNG

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !